Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới

Chia sẻ
Sony Xperia Touch là một nguyên mẫu máy tính bảng "không có màn hình", nhưng nó có thể chiếu hình ảnh lên bất kì bề mặt nào và chúng biến thành mặt phẳng cảm ứng.

Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 1
Sẽ là bình thường khi smartphone hay máy tính bảng được tích hợp đèn chiếu để phóng hình ảnh ra màn hình lớn bên ngoài, nhưng một chiếc máy chiếu thông minh, có khả năng biến mọi bề mặt khả dĩ thành màn hình cảm ứng lại là ý tưởng độc đáo và mới mẻ. Sony vừa trình làng một nguyên mẫu - công nghệ như vậy với tên gọi Xperia Touch tại MWC 2017.
Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 2
 
Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 3
 
Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 4
Mặc dù còn là một nguyên mẫu đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng Xperia Touch đã thu hút sự quan tâm và cảm hứng tại MWC 2017. Thiết bị cho phép người dùng truy cập nhiều thông tin, từ sự kiện lịch, dữ liệu thời tiết, các ghi chú... cho đến các cuộc gọi Skype. Bạn cũng có thể chat Skype video hoặc để lại thông điệp video cho những thành viên khác trong gia đình.
Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 5
 
Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 6
 
Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 7
Sony cũng đã tạo ra giao diện người dùng riêng cho Xperia Touch để họ thao tác với nó như một chiếc máy tính bảng Android, ví dụ duyệt web, xem video, trình chiếu hay tải về ứng dụng, trò chơi từ Google Play... Thiết bị cũng hoạt động với tính năng Remote Play từ PS4, nghĩa là có thể sử dụng nó để chơi game trên Internet với màn hình tivi. Kích thước hình ảnh chiếu ra có thể lớn từ 23 – 80 inch, độ phân giải 720p và hỗ trợ chiếu ở khoảng cách rất gần.

Năng lực kỳ diệu của Xperia Touch được phát triển trên nền tảng công nghệ chiếu SXRD, cho phép nhận biết cử chỉ thông qua cảm biến hồng ngoại và một camera 60fps.

Sony Xperia Touch: khai phá công nghệ cảm ứng mới ảnh 8
Những thiết bị như thế này sẽ xuất hiện trong tương lai không xa.
Sony Xperia Touch sẽ được bán ra ở châu Âu ngay trong quý I năm nay với giá 1.583USD (35,9 triệu đồng). Thiết bị hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng cảm ứng mới khi được áp dụng trên thiết bị đeo (wearables).

Theo TheVerge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục