So sánh khác biệt giữa màn hình 120Hz với màn hình tiêu chuẩn trên Galaxy S8

Chia sẻ
Sharp Aquos Zeta là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu màn hình 120Hz, sự khác biệt dễ nhận thấy khi so sánh với Galaxy S8 chỉ 60Hz.
So sánh khác biệt giữa màn hình 120Hz với màn hình tiêu chuẩn trên Galaxy S8 ảnh 1
Năm 2017 chứng kiến những thiết bị di động đầu tiên sở hữu màn hình tần số quét 120 Hz đó là 2 mẫu iPad Pro 10.5 và iPad Pro 12.9. Đây là sự cải tiến gấp đôi so với tiêu chuẩn 60Hz trên hầu hết các thiết bị hiện nay. Ban đầu có thể không mấy ai để ý tới thông số này tuy nhiên nó lại đem đến những khác biệt không nhỏ.

Việc nâng tần số quét trên màn hình giúp hình ảnh chuyển động mượt mà hơn, phản hồi nhanh và chính xác hơn. Sharp Aquos Zeta là điện thoại đầu tiên làm được điều này. Mới đây một người dùng đã đăng tải đoạn video quay chậm 240FPS lên Reddit cho thấy sự khác biệt là lớn thế nào.

Có thể thấy khi so với Galaxy S8 thì Aquos Zeta đem lại sự mượt mà hơn nhiều, hiệu ứng chồng cảnh mượt mà, trong khi những thông báo trên Galaxy S8 mất một khoảng thời gian để phản hồi theo ngón tay thao tác. Đây chắc chắn sẽ là tương lai của màn hình điện thoại, ví dụ như dòng Galaxy Note sẽ có được chuyển động nhanh lẹ hơn khi sử dụng bút S-pen đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Theo dự kiến, Sharp sẽ mang đến một chiếc smartphone hoàn chỉnh sử dụng công nghệ màn hình nói trên tại sự kiện MWC 2018 vào đầu năm sau tại Barcelona.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục