Samsung sản xuất bộ nhớ 512GB cho điện thoại trong tương lai

Chia sẻ
Ngày mà bộ nhớ trên điện thoại sánh ngang với PC chắc không còn xa khi Samsung đã bắt đầu sản xuất bộ nhớ dung lượng lên đến 512GB.

Dung lượng lưu trữ trên điện thoại di động đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm gần đây, từ những chiếc máy ROM chỉ 4GB nay chúng ta đã có 128GB hoặc thậm chí 256GB. Nhưng năm sau chúng ta sẽ còn chứng kiến bước nhảy vọt nữa đền từ Samsung khi họ đã bắt đầu sản xuất bộ nhớ 512GB cho điện thoại, nghĩa là nó có thể chứa được khoảng 21 giờ hay 130 bộ phim dài khoảng 10 phút/bộ ở độ phân giải 4K.

Samsung sản xuất bộ nhớ 512GB cho điện thoại trong tương lai ảnh 1
Thông báo này được đưa ra từ ngày hôm qua tại Hàn Quốc. Theo Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh và tiếp thị bộ nhớ của Samsung, Jaesoo Han, "Bằng cách đảm bảo cung cấp một bộ nhớ trong tiên tiến, ổn định, Samsung đang có một bước tiến lớn trong việc góp phần vào việc tung ra các thiết bị di động của các nhà sản xuất di động trên thế giới ".

Bộ lưu trữ flash mới (eUFS) sẽ có chip 512-gigabit V-NAND của Samsung và sẽ vượt qua những giới hạn hiện tại do việc sử dụng thẻ MicroSD. eUFS 512GB làm tăng mật độ lưu trữ eUFS 256GB từ 48 lớp lên 64 lớp và cũng bao gồm chip điều khiển. Samsung cũng đang sử dụng một loạt các công nghệ mới để tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Samsung nói bộ nhớ 512GB mới sẽ có tốc độ đọc liên tục 860MBps, ghi liên tục 255MBps, tức là mất 20 giây để chép 5GB dữ liệu vào bộ nhớ này và 6 giây để copy file đó sang máy khác. 

Samsung sản xuất bộ nhớ 512GB cho điện thoại trong tương lai ảnh 2
Về hiệu năng đọc ghi ngẫu nhiên thì eUFS 512GB của Samsung đạt lần lượt 42.000 IOPS và 40.000 IOPS, nhanh gấp 10 lần tốc độ đọc và 20 lần tốc độ ghi ngẫu nhiên của thẻ nhớ microSD tốc độ cao. Còn so với các thẻ microSD truyền thống thì nó nhanh hơn khoảng 400 lần.

Samsung cũng đã đưa những sản phẩm đầu tiên của công nghệ này vào thị trường ô tô tự lái để thu lại dữ liệu ghi nhận từ cảm biến ở tốc độ cao giúp cho việc xử lý thông tin phản hồi kịp thời.

Theo Engadget, Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục