Rời bỏ thị trường Trung Quốc, Samsung sẽ tập trung vào Việt Nam và Ấn Độ

Chia sẻ
Trong thông báo mới nhất, Samsung cho biết sẽ cắt giảm các hoạt động của mình tại Trung Quốc và tập trung sản xuất tại các nhà máy Việt Nam và Ấn Độ.
Rời bỏ thị trường Trung Quốc, Samsung sẽ tập trung vào Việt Nam và Ấn Độ ảnh 1
Đầu tuần này, công ty công nghệ Hàn Quốc Samsung đã phải đóng cửa nhà máy sản xuất của mình tại Trung Quốc. Được biết, hãng gặp quá nhiều sự cạnh tranh của các nhà sản xuất trong nước, không tạo ra được lợi nhuận tại thị trường này nên đã phải đi tới quyết định nói trên.
Rời bỏ thị trường Trung Quốc, Samsung sẽ tập trung vào Việt Nam và Ấn Độ ảnh 2
Tuy vậy ngày hôm nay, hãng công bố sẽ không giảm sản lượng toàn cầu, mà sẽ tăng cường sản xuất tại 2 thị trường mới đang phát triển mạnh là Việt Nam và Ấn Độ. Nhà máy Samsung Việt Nam hiện nay đang sản xuất smartphone và phụ kiện nhằm cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu cho châu Âu. Còn tại Ấn Độ, hãng vừa xây một nhà máy lớn và sẽ sản xuất tới 120 triệu smartphone một năm.

Các nhà phân tích thì cho rằng đây không phải là một động thái thông minh của Samsung. Họ cho rằng Trung Quốc vẫn là một thị trường lớn và có đầy tiềm năng, Samsung nhẽ ra phải có những chương trình hậu mãi nhằm cạnh tranh tốt hơn với các hãng khác thay vì ngừng sản xuất một cách đột ngột.

Theo Financialexpress

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục