Quản trị viên nhóm trên Facebook sẽ thu phí 4,99 - 29,99 USD mỗi thành viên

Chia sẻ
Tham gia các hội nhóm trên Facebook sắp tới sẽ không hoàn toàn miễn phí nữa, mỗi thành viên sẽ mất khoảng 4,99 - 29,99 USD một tháng.

Với một bài đăng trên blog, Facebook thông báo đang thử nghiệm tính năng cho phép quản trị viên các nhóm thu phí tham gia mỗi tháng từ 4,99 đến 29,99 USD (120 - 700.000 đồng). Các nhóm làm cha mẹ, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa sẽ được thử nghiệm trước tính năng này để được tiếp cận với những người tư vấn chuyên nghiệp trong nhóm.

Quản trị viên nhóm trên Facebook sẽ thu phí 4,99 - 29,99 USD mỗi thành viên ảnh 1
Tất nhiên, nhóm tham gia miễn phí vẫn sẽ tồn tại, nhưng quản trị viên có thể tạo ra các nhóm con trong đó để thu phí. Facebook trước giờ luôn miễn phí, và việc tính phí tham gia group có thể khiến người dùng cảm thấy đặc biệt hơn và gắn kết hơn khi tham gia. Phí này cũng là cách để loại bớt những người không phù hợp. Quản trị viên có thể dùng kinh phí này để tạo ra những nội dung chất lượng cao hơn, tổ chức các sự kiện, offline,… Facebook sẽ không lấy một đồng nào tiền phí đó.

Tính năng đang được thử nghiệm trên di động, theo chính sách của App Store và Google Play thì Apple và Google sẽ nhận một khoản chiết khấu từ phí đăng ký tùy theo nền tảng iOS hay Android nhưng chưa rõ số tiền phải chia là bao nhiêu. Đây chỉ là bước khởi đầu cho những nỗ lực của Facebook nhằm kiếm tiền từ các nhóm thành viên không dựa vào quảng cáo.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục