Qualcomm đem công nghệ kết nối tiên tiến lên xe của Honda và Jaguar Land Rover

Chia sẻ
Ngay trong năm 2018, Qualcomm sẽ đưa công nghệ kết nối tiên tiến lên những chiếc xe của Honda và Jaguar Land Rover.

Qualcomm đem công nghệ kết nối tiên tiến lên xe của Honda và Jaguar Land Rover ảnh 1
Tại CES 2018, giải pháp kết nối trên xe hơi đang là xu hướng. Mới đây, Qualcomm đã công bố hợp tác với cả Jaguar Land Rover và Honda để đưa công nghệ kết nối của họ lên những chiếc xe hơi đến từ 2 tên tuổi trên kể từ năm 2018. Các nền tảng giải pháp ô tô của Qualcomm Snapdragon bao gồm công nghệ đo lường từ xa, thông tin giải trí và cụm điện toán kỹ thuật số (digital cluster) cực kỳ tiên tiến thông qua kết nối tích hợp và hệ thống giải trí dành cho hành khách ở hàng ghế sau, góp phần đáp ứng nhu cầu về trải nghiệm được kết nối liền mạch, phong phú và thực tế trên những chiếc xe hơi tương lai của Jaguar Land Rover.
Qualcomm đem công nghệ kết nối tiên tiến lên xe của Honda và Jaguar Land Rover ảnh 2
Trên xe của Jaguar Land Rover, với mạng 4G, Bluetooth và Wi-Fi cho phép kết nối giữa xe và nền tảng ô tô sử dụng vi xử lý 820Am do Snapdragon cung cấp. Từ đó kích hoạt hệ thống vệ tinh điều hướng toàn cầu của Qualcomm (GNSS) vì vậy các phương tiện sẽ nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh, điều này có thể có ý nghĩa lớn đối với xe tự lái trong tương lai.
Qualcomm đem công nghệ kết nối tiên tiến lên xe của Honda và Jaguar Land Rover ảnh 3
Bên cạnh Jaguar Land Rover, Honda cũng là đối tác chiến lược của Qualcomm. Trên mẫu Honda Accord 2018 sẽ thấy nền tảng ô tô Snapdragon hoạt động nhằm hỗ trợ các ứng dụng hàng đầu dành cho các hệ thống thông tin giải trí và điều hướng trong xe. Honda Accord 2018 còn được trang bị modem 4G LTE Qualcomm thiết kế nhằm hỗ trợ hệ thống kết nối xe hơi Hondalink.
Qualcomm đem công nghệ kết nối tiên tiến lên xe của Honda và Jaguar Land Rover ảnh 4
Qualcomm nói rằng nền tảng của họ góp phần nâng cao trải nghiệm đi xe dành cho cả tài xế lẫn hành khách. Ngoài ra nó còn tích hợp máy học và công cụ xử lý Neural Snapdragon để hoàn thiện hơn mỗi ngày. Qualcomm cũng thông báo rằng Build Your Dreams (BYD) - nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Trung Quốc cũng sẽ sử dụng Snapdragon 820Am từ năm 2019.

Theo Trustedreviews

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục