Nokia khai tử Withings, muốn trở thành Uber trong lĩnh vực y tế?

Chia sẻ
Tất cả các sản phẩm Withings hiện có và trong tương lai sẽ được bán dưới tên thương hiệu Nokia, bắt đầu từ mùa hè năm nay.

Nokia khai tử Withings, muốn trở thành Uber trong lĩnh vực y tế? ảnh 1

Đó là chia sẻ của Nokia trong sự kiện diễn ra đêm qua tại MWC 2017. Điều này áp dụng cho tất cả các sản phẩm phần cứng và cả phần mềm của Withings, bao gồm vòng đeo tay, đồng hồ thông minh, máy đo huyết áp, nhiệt kế, camera an ninh, ứng dụng HealthMate...

Khoảng tháng 4 năm ngoái, Nokia đã mua lại công ty công nghệ y tế và thể dục Withings và từ đó đến nay họ vẫn không chia sẻ bất cứ điều gì về tương lai của hai công ty sau thương vụ mua bán. Cuối cùng, Nokia đã quyết định sẽ đứng tên thương hiệu thay thế Withings. Đây là một quyết định khá bất ngờ, cho thấy tham vọng của Nokia muốn chen chân vào thị trường thiết bị theo dõi, chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ.

>> Nokia mua Withings, báo hiệu sự trở lại mới mẻ

Việc "nghỉ hưu" của thương hiệu Withings chắc chắn sẽ khiến một số người hâm mộ thất vọng. Trong khi đó cái tên Nokia từng sáng chói một thời nhưng tình trạng hiện nay ai cũng biết, thương hiệu cho ta một cảm giác thất bại và mất niềm tin (những đặc điểm quan trọng đối với một công ty y tế).

Trong lĩnh vực di động, một doanh nghiệp liên minh toàn cầu là HMD đang cố gắng phục hồi thương hiệu Nokia. Cho dù điều đó có thể tác động tích cực tới mảng kinh doanh điện thoại nhưng chắc chắn không ảnh hưởng quá nhiều. Thị trường thiết bị wearable bây giờ đang rất khó khăn, bằng chứng là doanh số của Fitbit đang đi xuống và Pebble đã gặp phải những rắc rối tài chính trong thời gian vừa qua. Nokia là một công ty lớn hơn, quy mô hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là thành công được đảm bảo.

Tuy nhiên, có vẻ như Nokia khá quyết tâm và tự tin vào cơ hội của mình. Họ cho biết, các kỹ sư của họ sẽ thiết kế lại giao diện ứng dụng HealthMate, làm cho nó dễ dàng hơn để "thêm các thiết bị mới và chia sẻ sự tiến bộ với các thành viên trong gia đình". Một chương trình huấn luyện hoàn toàn mới cũng sẽ được tạo ra, với mục tiêu là giúp người dùng giữ gìn sức khỏe.

Nokia cũng sẽ ra mắt một nền tảng chăm sóc bệnh nhân cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế. Nền tảng này cho phép các bác sĩ khám hoặc giám sát từ xa các bệnh nhân của mình, người sử dụng các thiết bị y tế thông minh của Nokia. Có nghĩa là, trong một số trường hợp bệnh nhân không cần thiết đến bệnh viện.

Phải chăng, Nokia đang muốn trở thành một Uber trong lĩnh vực y tế...? Nếu đúng như vậy, hy vọng Nokia sẽ mang những sản phẩm này tới với người dùng Việt Nam, giúp giảm bớt gánh nặng tại các bệnh viện, trạm y tế.

Nokia khai tử Withings, muốn trở thành Uber trong lĩnh vực y tế? ảnh 2
Từ bây giờ bạn sẽ phải nhớ chúng như các sản phẩm của Nokia.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục