Ngân hàng HSBC xác minh danh tính bằng ảnh selfie

Chia sẻ
Ngân hàng Anh HSBC vừa cho biết họ đang triển khai hệ thống nhận dạng sinh trắc học thông qua ảnh tự chụp (selfie) để xác minh danh tính của khách hàng.

Ngân hàng HSBC xác minh danh tính bằng ảnh selfie ảnh 1

Theo đó, ngân hàng này phát hành một tính năng  mới trong ứng dụng di động HSBC, hỗ trợ việc xác minh giao dịch thông qua ảnh selfie sử dụng camera trước của smartphone/tablet.

Khi thực hiện giao dịch, thay vì phải xác minh bằng các cách thức truyền thống như sử dụng mã OTP thì khách hàng có thể chụp một bức ảnh selfie. Ứng dụng sẽ gửi ảnh đến ngân hàng, đối chiếu các đặc điểm nhận dạng sinh trắc học trên khuôn mặt, nếu khớp sẽ tiến hành giao dịch, không khớp sẽ từ chối.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt từ trước tới nay vẫn luôn bị hoài nghi về sự an toàn. Chỉ bằng một số thủ thuật đơn giản, hacker có thể đánh lừa hệ thống nhận diện khuôn mặt trên smartphone. Chính vì vậy, HSBC hẳn đã phải tìm ra một giải pháp nào đó vượt trội. Rất có thể cách thức xác minh mới của HSBC sẽ được áp dụng kết hợp cùng với nhận dạng vân tay và nhận dạng giọng nói, nhằm tăng khả năng bảo mật. Những công nghệ nhận diện như vậy được dự báo sẽ trở thành xu hướng. Trước đó, MasterCard cũng từng cho phép người dùng thanh toán hóa đơn bằng ảnh chụp selfie.

>> Thanh toán hoá đơn bằng cách… selfie

HSBC hy vọng sẽ tạo được sự tiện lợi cho khách hàng, công ty cho biết họ đang thử nghiệm giải pháp của mình với một lượng khách hàng doanh nghiệp nhất định và sẽ sớm đưa vào sử dụng tại hơn 150 quốc gia trong thời gian tới.

Việt Đức / Independent

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục