Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi

Chia sẻ
Dưới đây là danh sách các thiết bị công nghệ hư cấu biến điều không thể thành có thể trong các phần phim Mission: Impossible.

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 1
Trải qua 6 tập phim, 22 năm tồn tại với cốt truyện vẫn luôn theo một mô-típ duy nhất, đó quả thực là một nhiệm vụ bất khả thi đối với nhà sản xuất loạt phim này. Nhưng đâu phải nhiệm vụ nào cũng chuyển hoá được từ không thể thành có thể nếu thiếu đi những thiết bị công nghệ hư cấu này.

Điện thoại vô hình

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 2
Hình ảnh điệp viên Ethan Hunt áp tay lên tai để trò chuyện với cộng sự đã quá quen thuộc trong các phần phim Mission: Impossible. Nhưng bạn chưa bao giờ hình dạng cụ thể của thiết bị này tròn méo ra sao. Mặc cho Ethan Hunt có chạy nhảy, đấm đá, vật lộn, leo trèo nhưng thiết bị bí ẩn vẫn không rơi ra.

Kẹo cao su chứa thuốc nổ

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 3
Đã có ít nhất 2 lần Tom Cruise sử dụng loại kẹo cao su thần kỳ này. Nó giống hệt kẹo cao su thông thường nhưng khi dính hai phần xanh và đỏ lại, nó sẽ thành một thứ chất nổ có sức công phá tầm trung. Trong cảnh tẩu thoát, Hunt đã ném kẹo cao su nổ lên bể cá nhà hàng để vọt ra ngoài, chạy trốn. Nếu công nghệ này mà có thật, lựu đạn dùng trong quân đội có lẽ sẽ được thay toàn bộ bằng kẹo cao su cũng nên.

Khẩu súng gấp thành cây sáo

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 4
Một trong những cảnh hồi hộp nhất trong phần phim Mission: Impossible là nỗ lực ám sát ở nhà hát Rogue Nation. Tên sát thủ lôi từ trong cặp ra một cây sáo, rút ra cắm vào chút là hắn đã có một cây súng ngắm giảm thanh.

Đợi lúc nhạc lên cao trào nhất, Ethan Hunt cũng lặng lẽ lại gần, tung vũ khí cực kì lợi hại ở tầm gần: đó là hai quả đấm.

Kính áp tròng nhận dạng khuôn mặt

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 5
Một thiết bị nhỏ bé, trong suốt dùng để gắn thẳng vào mắt người nhưng tích hợp camera và lại còn có thể kết nối không dây với điện thoại để phân tích thông tin bất kỳ người nào chỉ dựa vào khuôn mặt. Có lẽ phải hàng chục năm nữa công nghệ này mới trở thành sự thực.

Bọt ăn kim loại

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 6
Cảnh đuổi bắt trong hầm Chesapeake Bay Bridge đã căng thẳng lắm rồi, lại còn thêm mấy tay lính bắn bazooka vào xe nữa. Ethan Hunt đang lái một cái xe bọc thép, trong thùng chở tên tội phạm Owen Davian. Khi tới đủ gần, lính của Davian xịt lên xe Hunt một thứ bọt gì đó màu cam.

Mảng kim loại bên thành xe Hunt vỡ vụn, Davian vội vàng thoát ra ngoài, quên mất không giải thích cho Hunt biết là thứ bọt kia là công nghệ kì diệu gì.

Máy chiếu ngụy trang

Khi Tom Cruise cần phải vượt qua hệ thống an ninh ở điện Kremlin, máy chiếu ngụy trang đã được sử dụng. Máy chiếu này có thể tạo ra một không gian ảo trông như thật đánh lừa cảnh vệ và hệ thống camera. Người bị đánh lừa sẽ vẫn nhìn thấy cái hành lang cũ, Ethan và Benji có làm gì họ cũng không biết. Đến bao giờ độ phân giải hình ảnh từ máy chiếu có thể trung thực đến mức như vậy?

Găng tay siêu dính

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 7
Trong tập phim Nhiệm vụ bất khả thi 4 (Ghost Protocol), Tom Cruise đã leo trèo bên ngoài tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Anh dùng một đôi găng tay siêu dính, đến mức có thể giữ được cả người của anh (cỡ 67 kg chưa kể quần áo). Chính Tom Cruise đã thực hiện cảnh mạo hiểm này đó, hiển nhiên là với một cái dây bảo hiểm chứ không phải một đôi găng tay công nghệ cao.
Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 8
Nếu đôi găng tay này tồn tại ngoài đời thực thì những công nhân vệ sinh cửa kính cũng đỡ vất vả hơn rồi.

Mặt nạ và công cụ thay đổi giọng nói

Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 9
Nếu không có những thiết bị công nghệ hư cấu này đã chẳng có Nhiệm vụ bất khả thi ảnh 10
Bộ đôi này trên phim thường được coi là trò trẻ con nhưng thực tế nó lại cực kỳ hiệu quả và không thể thiếu trong bất kỳ phần phim nào. Bộ thay đổi giọng nói giống y đúc đeo ở cổ gợi ý cho chúng ta tới thiết bị mà Thám tử lừng danh Conan hay sử dụng.

Xe điều khiển từ xa

Trong phần phim mới nhất, Benji rút ra cái điện thoại, gạt gạt vài cái là lái được xe. Mọi thứ dễ dàng như đang chơi Asphalt hay Need for Speed trên điện thoại vậy. Một cái chạm nhẹ lên màn hình, cửa xe đã mở tung. Công nghệ này hy vọng sẽ trở thành hiện thực trong một vài năm tới.

Theo Popularmechanics

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục