Năm 2017 Windows 10 sẽ "ảo" hơn với Windows Holographic

Chia sẻ
Tại sự kiện IDF16, Phó chủ tịch phần cứng của Microsoft - ông Terry Myerson tiết lộ, đến năm 2017 hệ điều hành Windows 10 sẽ được tích hợp chế độ thực tế ảo Windows Holographic.
Năm 2017 Windows 10 sẽ
IDF16 là cụm từ viết tắt của Intel Developer Forum 2016 - sự kiện thường niên được Intel tổ chức để gặp gỡ các đối tác phần mềm, lập trình viên, giới đầu tư... Là một trong những đối tác quan trọng của Intel, Phó chủ tịch phần cứng của Microsoft - ông Terry Myerson đã có mặt và chia sẻ về những dự án mà hai công ty đang hợp tác.

Chúng ta đã biết Microsoft đang phát triển một nền tảng thực tế ảo cùng chiếc kính HoloLens và gọi tên là Windows Holographic. Trong lần giới thiệu đầu tiên, nền tảng này đã khiến giới công nghệ choáng ngợp bởi khả năng trình diễn thực tế ảo, kết hợp bối cảnh thực và nội dung ảo mang lại trải nghiệm hết sức ấn tượng cho người dùng.

Trong khuôn khổ sự kiện IDF16, Phó chủ tịch phần cứng của Microsoft - ông Terry Myerson cho biết Windows Holographic sẽ sớm có mặt trên mọi máy tính Windows 10 trong năm 2017. Nó sẽ biến kính thực tế ảo của các nhà sản xuất khác trở thành HoloLens.

>> Intel vừa công bố kính thực tế ảo đầu tay Alloy 

Việc đưa nền tảng Windows Holographic lên các máy tính chạy Windows 10 sẽ mở ra cơ hội sản xuất kính thực tế ảo với chi phí rẻ hơn, do có thể tận dụng phần cứng máy tính cho các tác vụ xử lý. Mẫu kính thực tế ảo Alloy vừa được Intel giới thiệu sẽ đi theo hướng này. Sau Intel, rất có thể Microsoft sẽ tiếp nhận thêm nhiều đối tác sản xuất phần cứng khác. Khi đó, Microsoft sẽ bán được bản quyền nền tảng Windows Holographic đồng thời thu hút được nhiều người dùng. Dưới đây là video cho thấy nền tảng Windows Holographic chạy trên một máy tính Windows 10 thông qua kính thực tế ảo của một hãng thứ ba.

 

>> Microsoft HoloLens: Tầm nhìn tuyệt vời về máy tính tương lai

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Thanh
Hay đấy

Cùng chuyên mục