MWC 2016 khép lại, tâm điểm là công nghệ 5G

Chia sẻ
Bên cạnh các mẫu smartphone, tablet, smartwatch v.v. đình đám, MWC 2016 còn được chú ý với sự trình diễn công nghệ 5G.

MWC 2016 khép lại, tâm điểm là công nghệ 5G ảnh 1

Hôm nay là ngày cuối cùng của "bữa tiệc công nghệ" MWC 2016. Tại đây, công nghệ 5G là một trong những từ ngữ được nhắc tới nhiều nhất. Rất nhiều thỏa thuận đã được ký kết giữa các quốc gia ngay tại hội nghị năm nay, với mục tiêu phát triển và đưa công nghệ 5G vào thực tiễn.

Liên minh châu Âu (EU) đã đầu tư 700 triệu Euro từ nay đến năm 2020 cho nghiên cứu và đổi mới công nghệ 5G. Các chuyên gia nhận định mạng 5G sẽ là yếu tố cốt lõi khi phát triển các sản phẩm công nghệ trong vài năm sắp tới.

MWC 2016 khép lại, tâm điểm là công nghệ 5G ảnh 2
Hội nghị Di động toàn cầu - Mobile World Congress đã chính thức khép lại.

Tốc độ mạng 4G/LTE hiện nay đã rất nhanh nhưng mạng 5G đang được thử nghiệm còn nhanh gấp nhiều lần, lên tới 3,6Gbps. Điều đó đồng nghĩa bạn chỉ cần vài giây để tải về máy tính một bộ phim 4K.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam chưa tiết lộ kế hoạch thử nghiệm công nghệ mạng di động không dây 5G. Cách đây không lâu, một số nhà mạng Việt Nam như Viettel và Vinaphone đã tiến hành thử nghiệm công nghệ 4G tại một số địa phương ở Việt Nam. Dự kiến trong năm 2016 công nghệ 4G sẽ được triển khai rộng trên phạm vi toàn quốc.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục