Microsoft phát minh hình xăm cảm ứng thông minh DuoSkin

Chia sẻ
Microsoft và Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát triển thành công hình xăm cảm ứng đa tính năng với tên gọi "DuoSkin".

Microsoft phát minh hình xăm cảm ứng thông minh DuoSkin ảnh 1

Sau khi được dán lên da, DuoSkin có thể đảm nhận một số vai trò khác nhau như giả lập một bàn di chuột (touchpad), một nút bấm (button) hoặc một thang điều chỉnh (slider). Nó cũng có thể được dùng để biểu thị, cung cấp thông tin... Chẳng hạn như trong thí nghiệm dưới đây hình xăm thay đổi màu sắc dựa theo nhiệt độ cơ thể.

Những ứng dụng thực tế của hình xăm cảm ứng DuoSkin.

Hsin-Liu Kao - người dẫn đầu của nhóm nghiên cứu cho biết hình xăm DuoSkin khá dễ chế tạo. Người ta có thể tự thiết kế hình dạng của DuoSkin bằng bất cứ phần mềm đồ họa nào, sau đó chỉ việc in ra với một số chất liệu chuyên dụng.

Điểm mấu chốt của công nghệ hình xăm DuoSkin là chi phí sản xuất rẻ và nguồn nguyên liệu sẵn có. Trước đây đã từng có một số nhóm phát triển tạo ra những hình xăm với tính năng tương tự nhưng công nghệ chế tạo phức tạp hơn rất nhiều.

Công nghệ của hình xăm DuoSkin hứa hẹn sẽ giúp các nhà khoa học tạo ra quần áo thông minh và nhiều sản phẩm mặc/đeo thông minh khác.

Việt Đức / Techcrunch

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục