Microsoft giới thiệu sáng kiến số hóa lĩnh vực y tế

Chia sẻ
Ngày 7/9, tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á (HMA) lần thứ 15 (Tp.HCM), Microsoft đã giới thiệu Microsoft Health Innovation Lab - sáng kiến số hóa lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Microsoft
Mục tiêu của HMA 2016 là chia sẻ những hiểu biết, kỹ năng và đưa ra lời khuyên thiết thực với các nhà quản lý bệnh viện ở châu Á, đúc rút những chiến lược chăm sóc sức khỏe thành công, chia sẻ kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân đã được kiểm chứng cùng kỹ thuật quản lý rủi ro, cập nhật các tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là những xu hướng quản lý bệnh viện mới nhất…

Microsoft
Tham luận tại hội thảo, đại diện Microsoft đã giới thiệu Microsoft Health Innovation Lab - một sáng kiến chuyển đổi tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm kết nối với bệnh nhân chặt chẽ hơn, trao quyền cho đội ngũ chăm sóc, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh cũng như chuyển đổi công tác chăm sóc theo hướng ưu việt hơn. Microsoft tập trung vào các giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, củng cố hiệu quả quản lý và kết nối với bệnh nhân. Những giải pháp này được cung cấp bởi các nhà phát triển ứng dụng thuộc Microsoft Health Innovation Lab tại Việt Nam.

Microsoft Health Innovation Lab tạo ra một hệ sinh thái giúp kết nối và chuyển đổi kỹ thuật số cho các bệnh viện và cơ sở y tế một cách tối ưu. Nền tảng điện toán đám mây của Microsoft đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về an ninh, bảo mật nhằm bảo vệ thông tin sức khỏe bệnh nhân. Với việc sử dụng Internet Of Thing để lấy dữ liệu về sức khỏe, các nhân viên chăm sóc có thể theo dõi bệnh nhân ngoài các bệnh viện và phòng khám, giúp các cơ sở y tế mở rộng khả năng tương tác từ xa với những bệnh nhân cần chăm sóc sức khỏe tại nhà (ở thành phố hay vùng sâu vùng xa) với chi phí tổng thể thấp hơn.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục