Màn hình 18:9 đang làm tăng chi phí sản xuất smartphone

Chia sẻ
Theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp phụ trợ, nhu cầu màn hình smartphone 18:9 đang tăng cao, nguồn cung thiếu hụt gây ra sự tăng giá.

Màn hình 18:9 đang làm tăng chi phí sản xuất smartphone ảnh 1

Nguồn tin cho biết, giá linh kiện màn hình 18:9 đang tăng chóng mặt với tốc độ hai con số trong quý III/2017 và tiếp tục có xu hướng tăng lên trong quý thứ tư. Việc thiết kế và sản xuất màn hình tỷ lệ 18: 9 cũng mất nhiều thời gian hơn và yêu cầu thêm 20% chất nền thủy tinh so với màn hình tỷ lệ 16:9. Do đó, kết hợp sự thiếu hụt nguồn cung, khó khăn trong sản xuất nên các "lò" chế tạo màn hình đang được hưởng lợi. Hơn lúc nào hết, họ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sức ép cạnh tranh trên thị trường, đi kèm quyền lợi được ép giá, thương lượng về mặt thời gian.

Trường hợp của iPhone X là một ví dụ điển hình. Có nhiều thông tin trước đó nói rằng sản phẩm này sẽ khan hàng trong đợt đầu bán ra. Có nhiều lý do nhưng trong đó một phần là vì chuỗi cung ứng không kịp sản xuất. Dựa trên những vấn đề này, cùng với xu hướng thấy rõ là ngày càng có nhiều nhà sản xuất tùy chỉnh màn hình theo thiết kế riêng của mình, các chuyên gia dự báo giá cung ứng có khả năng tiếp tục "leo thang" không chỉ trong năm nay mà còn sang cả năm 2018.

Việt Đức / Digitimes.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục