Kỳ vọng gì từ smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới của Lenovo

Chia sẻ
Lenovo đã hé lộ về chiếc smartphone tiếp theo của hãng, Z5 có tỷ lệ hiển thị gần như hoàn hảo với màn hình tràn viền, chúng ta mong đợi gì từ nhà sản xuất này?

Kỳ vọng gì từ smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới của Lenovo ảnh 1
Phó chủ tịch Lenovo Chang Cheng gần đây vừa đăng tải trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc về smartphone mới, Z5 với màn hình tràn viền trong suốt và viền bezel siêu mỏng. Trước đó, Apple tuyên bố rằng iPhone X là "It’s all screen - tất cả màn hình", cùng với tai thỏ (notch) mà sau này rất nhiều nhà sản xuất Android thực hiện theo.

Bản phác thảo Lenovo Z5 sắp ra mắt với lời tuyên bố của gã khổng lồ máy tính Trung Quốc rằng chiếc điện thoại mới sẽ có tỷ lệ màn hình ấn tượng, lên đến 95%. Cheng cũng cho biết Z5 sẽ bao gồm bốn đột phá công nghệ nổi bật, bao gồm 18 công nghệ được cấp bằng sáng chế. Tuy vậy, thật khó để tin lời nói của vị lãnh đạo cấp cao Lenovo là sự thật, khi nó mang tính tiếp thị hơn là lời hứa hẹn, vì cách xử lý camera trước vẫn còn là câu hỏi lớn.

Kỳ vọng gì từ smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới của Lenovo ảnh 2
Trước đó, Mi Mix 2S có tỷ lệ màn hình 91,3%, là một trong những tỷ lệ tốt nhất hiện tại nhưng vẫn đòi hỏi một bezel dọc theo phía dưới để Xiaomi bố trí cụm máy ảnh. Khái niệm Apex của Vivo sử dụng một máy ảnh selfie được ẩn bên trên màn hình để cắt giảm benzel nhưng vẫn cần một cái cằm (chins) phía dưới để ẩn bộ điều khiển hiển thị màn OLED. Hiện tại, chỉ duy nhất Apple đủ khả năng gấp bảng OLED ngược lại phía sau để thực hiện màn hình "all screen" như công ty công nghệ Mỹ khẳng định.

Một số công nghệ khác đã được giới thiệu trong vài năm qua để thiết kế viền bezel mỏng hơn hoặc tạo cảm giác mỏng hơn trên smartphone. Cảm biến vân tay dưới màn hình đã được Vivo giới thiệu và đang hoàn thiện tốt hơn.

Lenvo giờ đây đang kỳ vọng vào sự đột phá vào màn hình mới, kể từ khi thương vụ mua 2,91 tỷ USD Motorola Mobility từ Google không đạt được kỳ vọng và bị các nhà sản xuất smartphone nội địa vượt mặt như Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi. Lenovo liệu có toả sáng đúng lúc, hay tiếp tục là lời hứa hẹn trong tương lai?

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục