iPhone X hay smartphone nào mới thực sự là màn hình không viền?

Chia sẻ
iPhone 8, Galaxy Note 8, LG V30 hay Mi Mix 2... đâu mới thực sự là smartphone có màn hình vô cực với tỉ lệ diện tích màn hình so với mặt trước lớn nhất?

iPhone X hay smartphone nào mới thực sự là màn hình không viền? ảnh 1
Như nhiều dòng smartphone đầu bảng khác ra mắt trong thời gian gần đây, iPhone X cũng được trang bị màn hình với viền siêu mỏng. Nếu so sánh chúng với nhau, smartphone nào sẽ có tỷ lệ diện tích màn hình so với mặt trước lớn nhất?

Ở thử nghiệm so sánh này, iPhone X làm tốn công sức cho việc đo tỉ lệ so vớicác mẫu smartphone khác khi đo tỉ lệ diện tích màn hình, vì ở góc trên màn hình vùng "cutout" nhỏ bằng kim loại. Kết quả thu được iPhone X được trang bị màn hình OLED kích thước 5,8 inch và tỉ lệ diện tích màn hình chiếm khoảng 81,49% so với mặt trước.

iPhone X hay smartphone nào mới thực sự là màn hình không viền? ảnh 2
iPhone X hay smartphone nào mới thực sự là màn hình không viền? ảnh 3
Trong khi đó, Mi MIX 2 có màn hình 6,4 inch và chiếm tỉ lệ khoảng 82,63% mặt trước. LG V30 nhỉnh hơn một tí với kích thước 6 inch và tỉ lệ 83,24%. Màn hình cong 5,8 inch trên Galaxy S8 tỏ ra có nhiều lợi thế trong cuộc so sánh khi chiếm đến 83,6% và Galaxy Note 8 với kích thước màn hình 6,3 inch cũng có kết quả khả tốt 83,2% - ít hơn S8 vì màn hình của máy cong khá ít 2 cạnh bên.

iPhone X hay smartphone nào mới thực sự là màn hình không viền? ảnh 4
Essential PH-1 (trái) và Galaxy S8 (phải)

Tuy nhiên, chiến thắng chung cuộc lại thuộc về một cái tên khá xa lạ - Essential PH-1. Máy có màn hình 5,71 inch và chiếm tỉ lệ diện tích lên đến 84,9%. Mặt trước của Essential PH-1 khá giống với mặt trước trên iPhone X nhưng khu vực "cutout" của máy lại nhỏ hơn rất nhiều, nhờ đó giành chiến thắng sát sao so với các đối thủ khác.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục