iPhone 6, 6 Plus áp đảo các phiên bản cũ

Chia sẻ

Trong tháng qua, 9 trong số 10 người mua iPhone lựa chọn bản 6 hoặc 6 Plus thay vì các phiên bản trước đó. 

iPhone 6, 6 Plus áp đảo các phiên bản cũ ảnh 1

 

Thống kê mới nhất của UBS và Hiệp hội nghiên cứu hành vi tiêu dùng thông minh (CIRP), iPhone 6/6 Plus chiếm tới 90% doanh số iPhone bán ra trong giai đoạn này, đánh bại bộ đôi iPhone 5S và iPhone 5Cvới 84% người dùng tìm mua iPhone chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt.

Theo UBS, nhu cầu tăng cao tại thị trường Trung Quốc. “Hơn 40% người dùng được hỏi cho biết có khả năng sẽ chuyển sang dùng iPhone 6 vào năm tới. Và 19% người dùng sử dụng smartphone của Samsung đang có kế hoạch chuyển sang iPhone”, UBS cho biết.

Trong đó, nhu cầu iPhone 6 Plus nhiều hơn với quá nửa lượng người tham gia khảo sát lựa chọn sản phẩm này. Dù thực tế, thống kê của CIRP cho thấy doanh số của iPhone 6 cao hơn iPhone 6 Plus và dự kiến độ chênh sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới. Bởi nguồn cung của iPhone 6 Plus khá hạn chế. Trong khi, nghiên cứu của Evidence Lab chỉ ra rằng nhu cầu của iPhone 6 Plus có thể vượt quá mức kỳ vọng của Apple, đặc biệt là tại thị trường châu Á.

Có thể nói từ thời điểm iPhone 6 ra mắt, dòng sản phẩm smartphone chạy Android bị ảnh hưởng khá nhiều (doanh số có phần chững lại) tuy nhiên, CIRP cho biết thực tế lượng người dùng Android chuyển sang iPhone ít hơn số người mua mới. Và cũng chỉ có số ít người dùng điện thoại cơ bản chọn mua iPhone mới.

“Phần đông những người mua iPhone 6 đều đã sở hữu iPhone từ trước chiếm tới 80% cao hơn nhiều so với mức dưới 65% đối mà bộ đôi iPhone 5S và 5C có được ở thời điểm ra mắt vào tháng 9/2013”, nhà đồng sáng lập Josh Lowitz của CIRP cho biết. 
iPhone 6, 6 Plus áp đảo các phiên bản cũ ảnh 2

 

Dù áp đảo so với phần còn lại của thị trường cũng như với các đàn anh nhưng bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus cũng gặp khá nhiều rắc rối. Đơn cử như scandal bị uốn cong của iPhone 6 Plus và mới đây là nghi án dính lỗi camera chính. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng trên gian hàng trực tuyến của Apple không được cải thiện nhiều, dù cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều đã lên kệ trong gần 2 tháng qua. Người dùng mua phải chờ tới 10 ngày mới được nhận iPhone 6, trong khi với phiên bản iPhone 6 Plus thời gian đợi từ 3 đến 4 tuần sau khi đặt hàng.

Gia Phong - Theo BGR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục