Hệ thống nhà thông minh Bkav đang đứng số 1 thế giới?

Chia sẻ

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng và SmartHome của Bkav, đã khẳng định như thế khi có mặt quảng bá sản phẩm tại CES 2015.

Hệ thống nhà thông minh Bkav đang đứng số 1 thế giới? ảnh 1

 

Từ trước, Bkav đã nổi tiếng với những phát ngôn "gây sốc" của ông Nguyễn Tử Quảng như “Bkis sẽ trở thành Microsoft của Việt Nam” hay “Bkav là phần mềm diệt virut tốt nhất thế giới”. Ngay trước thềm sự kiện CES 2015, Bkav cũng gây xôn xao dư luận bởi tuyên bố: “Nếu Microsoft, Google, Apple hay Samsung chỉ mới gia nhập thị trường nhà thông minh trong khoảng 2 năm trở lại đây, thì Bkav đã bắt đầu phát triển từ 10 năm trước”.
 Nhà thông minh là một trong những công nghệ được mong đợi nhất tại CES 2015 với sự tham gia của 61 hãng công nghệ lớn trên toàn cầu. Hãng nghiên cứu IDC dự đoán thị trường nhà thông minh sẽ đạt 7,1 ngàn tỷ USD vào năm 2020. 
Tại CES 2015, người đại diện của công ty là ông Vũ Thanh Thắng một lần nữa không ngần ngại khẳng định: "Hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome đang đứng số 1 thế giới về công nghệ và sản phẩm, lần đầu tiên trong lịch sử khoa học công nghệ, Việt Nam đã dẫn đầu. Chúng tôi đang xúc tiến mạnh mẽ các hoạt động thương mại, đưa sản phẩm ra toàn cầu để giải pháp Nhà thông minh của Việt Nam không chỉ dẫn đầu về công nghệ mà còn trở thành số 1 về thương hiệu và thương mại”.
Theo lý giải của nhà sản xuất Bkav, giải pháp SmartHome trình diễn tại CES 2015 là hệ thống nhà thông minh thế hệ mới nhất trên thế giới, công nghệ vượt trội so với các sản phẩm của Mỹ và châu Âu - theo tiêu chí xếp hạng của Gartner. Bkav khẳng định giải pháp nhà thông minh của một số hãng như Apple, Google hay Microsoft chỉ ở mức độ cơ bản, còn của Siemens (Đức), Legrand (Pháp) hay Leviton (Mỹ) mới dừng lại ở mức tự động hóa thông thường (home automation). 
Hệ thống nhà thông minh Bkav đang đứng số 1 thế giới? ảnh 2

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng và SmartHome của Bkav, trả lời phỏng vấn tại CES. Ảnh: VnReview

Đầu năm 2014, Google mua lại Nest (hãng sản xuất bộ điều khiển nhiệt độ thông minh và thiết bị báo khói), Samsung ra mắt hệ thống nhà thông minh khép kín trong các thiết bị của hãng hay gần đây nhất là Apple ra mắt nền tảng ứng dụng nhà thông minh HomeKit. Nhưng theo Bkav, nhà thông minh của Google chỉ dưới dạng các thiết bị đơn lẻ, hệ thống của Samsung có thể điều khiển theo các kịch bản đơn giản và khép kín trong sản phẩm của hãng, còn Apple HomeKit mới chỉ là một bộ phần mềm mà chưa có phần cứng. 
Bkav cho biết, SmartHome là hệ thống khá hoàn chỉnh, kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thành một hệ thống mạng để có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh, bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hoà nhiệt độ, ti vi, dàn âm thanh, cảm biến môi trường, chuông cửa có hình, camera an ninh, hàng rào điện tử, cảnh báo rò rỉ khí gas... Người dùng không chỉ điều khiển ngôi nhà trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng bằng giao diện trực quan 3D mà còn có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua công nghệ trợ lý ảo.
Bkav khẳng định trước CES 2015 đã mang giiải pháp nhà thông minh tham dự nhiều triển lãm quốc tế lớn nhất khác tại các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ và Trung Đông. Công ty cũng đã có lắp đặt mô hình nhà thông minh ở một số khu đô thị tại Hà Nội và TP.HCM để khách hàng tham quan. 

Gia Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục