Google gặp gỡ chuyên gia phần mềm Đông Nam Á

Chia sẻ
Ngày 17/10, Google đã tổ chức sự kiện thường niên dành cho giới chuyên gia phát triển ứng dụng và game hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương.
 
nhà phát triển ứng dụng thành công tại Đông Nam Á
Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách những nhà phát triển ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á.
Trong thời kỳ 2014-2016, tổng thời gian người tiêu dùng dành ra cho các ứng dụng đã tăng gấp 2 lần tại hầu hết các thị trường ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (theo số liệu từ App Annie 2016). Người dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên các ứng dụng, kéo theo sự mong đợi về nội dung nhiều hơn, góp phần mở ra một tương lai hứa hẹn hơn cho giới phát triển ứng dụng tại khu vực này.
Tại sự kiện, ông Kunal Soni - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh của Google Play tại khu vực Đông Nam Á đã đảm nhiệm việc dẫn dắt cuộc toạ đàm với các chuyên gia lập trình đến từ Việt Nam, Indonesia, Phillippines, Malaysia, Singapore và Thái Lan nhằm làm rõ giá trị của Google Play trong kỷ nguyên của mô hình kinh doanh toàn cầu.

Danh sách những nhà phát triển ứng dụng tham gia tại toạ đàm lần này

Rubycell: Nhà phát triển ứng dụng nhỏ, độc lập đến từ Việt Nam với 2 giải thưởng Editor’s Choice về các ứng dụng âm nhạc trên Google Play với hơn 55 triệu lượt tải.

Own Game: Tuhu Balat - Doanh nghiệp start-up đến từ Indonesia là điển hình tiêu biểu trên Google Play với sự thành công chỉ sau một đêm và đạt được hơn 5 triệu lượt tải trong vòng 2 tháng.

Kiragames: Một nhà phát triển game độc lập tại Chiang Mai, Thái Lan.

Unblock Me: Ứng dụng game nổi tiếng của Thái đã vươn tầm quốc tế và giành giải Editor’s Choice tại Thái Lan với 78 triệu người dùng trên Android.

AppXplore: Công ty đến từ Malaysia với các game nổi tiếng như Crab War, Mobfish Hunter. Họ có sức hấp dẫn toàn cầu, bao gồm cả thị trường Mỹ và Châu Âu.

Altitude Games: Nhà phát triển dẫn đầu về game trên điện thoại, được thành lập bởi một nhóm những nhà phát triển ứng dụng giàu kinh nghiệm đến từ châu Á - Thái Bình Dương

Carousell: Nhà phát triển ứng dụng di động cho “chợ” mua bán hàng trực tuyến được thành lập tại Singapore, dẫn dầu về các ứng dụng có tính năng chat dựa trên các yếu tố cộng đồng, cực kỳ phổ biến tại Đài Loan, Indonesia và Malaysia.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục