Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience

Chia sẻ
Cùng với việc giới thiệu nguyên mẫu smartphone màn hình gập, Samsung còn trình làng giao diện người dùng hoàn toàn mới với tên gọi One UI.

Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 1
Giao diện mới này có tên gọi là One UI dựa trên nền Android Pie, được Samsung hợp tác phát triển với Google và cộng đồng các nhà phát triển Android với mục tiêu giảm thiểu sự lộn xộn và rắc rối trên giao diện người dùng, cùng với đó là tuỳ biến để hoạt động tốt với màn hình lớn. 
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 2
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 3
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 4
Samsung tuyên bố One UI là "một cách tiếp cận mới tới nội dung và các kiểm soát của smartphone". Các nội dung quan trọng và phù hợp nhất sẽ đưa xuống nửa dưới của màn hình, có nghĩa là mọi thứ từ menu ứng dụng đến các cửa sổ bật lên đều sẽ hiện ở phần dưới của màn hình. Theo Samsung, điều này giúp mang lại trải nghiệm “tự nhiên hơn” đồng thời cũng cho phép sử dụng máy bằng một tay dễ dàng hơn.
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 5
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 6
Ví dụ: Trong ứng dụng tin nhắn, nửa trên của màn hình sẽ hiển thị tên ứng dụng và hộp tìm kiếm trong khi nửa dưới sẽ là nơi bạn thấy các cuộc hội thoại của mình. Còn ở ứng dụng đồng hồ, nửa trên sẽ hiển thị cho bạn các thông tin liên quan như thời gian báo thức tiếp theo trong khi nửa dưới sẽ cho phép bạn thay đổi và đặt báo thức mới. Samsung hy vọng rằng One UI sẽ giúp người dùng tương tác với smartphone dễ dàng hơn, không cần phải với tay lên nửa trên màn hình quá nhiều. Thêm vào đó, nó làm cho One UI trông gọn gàng, dễ nhìn hơn rất nhiều.
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 7
Chúng ta sẽ có thể chạy tối đa ba ứng dụng cùng một lúc.
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 8
Menu cài đặt trong One UI cũng được đơn giản hóa. Samsung sẽ nhóm các tùy chọn cài đặt có liên quan lại với nhau, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm.
Giao diện One UI tốt thế nào mà thay thế cả Samsung Experience ảnh 9
Về thẩm mỹ, các góc trong giao diện mới được bo tròn hơn. Phong cách này tương đồng với xu hướng thiết kế các thiết bị Galaxy ngày càng có các góc bo tròn hơn của Samsung. Bên cạnh đó, One UI có màn hình khoá được làm lại hoàn toàn với font chữ mới, các biểu tượng và các nút điều hướng trên màn hình được thiết kế đơn giản hơn,.. Với giao diện mới này, Samsung đã chính thức trang bị Dark Mode, giúp người dùng sử dụng máy tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Samsung cũng sẽ sử dụng các màu đậm để mọi thứ trở nên nổi bật. Ngoài ra, One UI cũng có các chế độ màu nền phù hợp với màu sắc smartphone của bạn.

Giao diện One UI sẽ tương thích với chiếc smartphone màn hình gập mới của Samsung. Người dùng có cả một chiếc smartphone nhỏ gọn nhưng sau khi mở ra là một màn hình lớn, không gian trải nghiệm khoáng đạt. Nhờ kích thước màn hình lớn của Infinity Flex Display, chúng ta sẽ có thể chạy tối đa ba ứng dụng cùng một lúc. Mỗi ứng dụng của Samsung sẽ tương thích hoàn toàn với màn hình, bất kể máy có đang được gập hay không. Samsung đang khuyến khích các nhà phát triển tham gia, nâng cấp các ứng dụng cho giao diện người dùng mới này, nhờ đó một số dịch vụ của bên thứ ba có thể sẽ tương thích với máy vào thời điểm phát hành.

Dự kiến, One UI sẽ được thử nghiệm tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc vào tháng 11 và tại những nước khác ở Châu Âu và Châu Á trong thời gian tiếp theo. One UI sẽ được cập nhật cho Galaxy S9/S9 Plus và Note 9 đầu tiên vào năm 2019.

Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục