FIFA World Cup 2018 thu hút người xem trực tuyến cao nhất lịch sử

Chia sẻ
Vòng chung kết FIFA World Cup 2018 tại Nga đã ghi nhận một kỷ lục số lượng người xem mới, nhờ vào trong việc đẩy mạnh quảng bá công nghệ OTT và thiết bị di động trên toàn cầu.

FIFA World Cup 2018 thu hút người xem trực tuyến cao nhất lịch sử ảnh 1
Vòng chung kết FIFA World Cup 2018 tại Nga đã ghi nhận một kỷ lục số lượng người xem mới, nhờ vào trong việc đẩy mạnh quảng bá công nghệ OTT và thiết bị di động trên toàn cầu. Theo đó dịch vụ xếp hạng phương tiện truyền thông quốc tế Conviva vừa báo cáo rằng, trong tuần đầu tiên của kỳ World Cup năm nay đã có hơn 393 triệu lượt xem truyền trực tuyến, tương đương với 6,9 tỷ phút xem trên 59 triệu ứng dụng phát khác nhau.

Cao hơn rất nhiều so với Rio 2014 tại Brazil

Theo thông tin được cung cấp tiếp theo bởi nền tảng phân phối đám mây Akaimai báo cáo rằng, số lượt xem ở vòng đấu bảng World Cup 2018 cao hơn 65% so với thống kê toàn giải đấu Rio 2014 cách đó bốn năm. Kỷ lục người xem đồng thời cũng được thiết lập khi có đến 9,7 triệu người hâm mộ xem cùng lúc trận đấu Mexico với Thụy Điển và Đức với Hàn Quốc vào ngày 27/6 vừa qua. 

Kết quả tỉ số trận đấu, số bàn thắng sẽ được cập nhật liên tục tại đây

FIFA World Cup 2018 thu hút người xem trực tuyến cao nhất lịch sử ảnh 2
Akaimai cũng thống kê mức băng thông cao điểm cho phát trực tiếp ở vòng đấu đầu tiên tại VCK năm nay đạt 23,8Tbps so với 6,99Tpbs tại Rio 2014. Trên thực tế, nền tảng cũng công bố rằng có 75% tất cả các trận đấu tại vòng bảng đều cao hơn băng thông cho giải đấu tại Rio de Janeiro.

Trận đấu Anh ghi kỷ lục qua BBC iPlayer

Tại đất nước nổi tiếng với giải đấu cấp CLB hấp dẫn nhất hành tinh là Anh, nhà đài BBC cũng tiết lộ rằng trận thi đấu giữa đội tuyển này với Tunisia vào ngày 18/6 tại vòng bảng đã lập kỷ lục với 3 triệu người xem qua ứng dụng BBC iPlayer. Con số này được dự kiến sẽ bị xô đổ bởi trận đấu sắp tới của Anh với Thụy Điển tại vòng đấu Tứ kết, diễn ra vào lúc 21h tối nay (giờ Việt Nam) tại sân vận động Samara.

FIFA World Cup 2018 thu hút người xem trực tuyến cao nhất lịch sử ảnh 3
Đó là những con số biết nói, khẳng định được sức hấp dẫn của giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay. Đặc biệt khi còn rất nhiều tín đồ trái bóng tròn xem World Cup 2018 qua các dịch vụ truyền thống và nhiều hơn nữa.

>> Xem kết quả World Cup 2018 qua ứng dụng tại đây <<

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục