Facebook thử nghiệm tính năng chơi video không cần mạng

Chia sẻ
Facebook đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng có thể xem các đoạn video trên facebook mà không cần có kết nối mạng.

Facebook thử nghiệm tính năng chơi video không cần mạng ảnh 1
Theo TechCrunch, mạng xã hội Facebook vừa cho phép một lượng nhỏ người dùng Android sử dụng tính năng thử nghiệm mới với tên gọi "Instant Videos". Tính năng này hoạt động dựa trên cơ chế tải trước các đoạn video khi người dùng sử dụng wifi hoặc kết nối 3G/4G, sau đó phát lại vào thời điểm khác. Điều này giống như cách trước đây Facebook cho phép người dùng xem các post hoặc để lại bình luận ngay cả khi không có mạng. Các đoạn video được tải về sẵn và phát lại có thể được phân biệt bởi các biểu tượng hình tia sét.

Việc thử nghiệm "Instant Videos" là một phần trong kế hoạch phát triển nội dung video của Facebook. Facebook không giấu diếm tham vọng muốn phát triển mảng video của mình phù hợp và cuốn hút người dùng hơn. Gần đây, họ còn thông báo đã đầu tư khoản ngân sách 1 tỉ đô la cho các chương trình nghiên cứu mới về lĩnh vực này. Giao diện Facebook trong tương lai có thể sẽ được trang bị thêm thẻ Watch (xem) bên cạnh mục Thông báo, Kết bạn và Tin nhắn như hiện nay.

Facebook thử nghiệm tính năng chơi video không cần mạng ảnh 2
Instant Videos sẽ giúp Facebook có cơ hội lớn hơn để thu hút khán giả toàn cầu. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những ai đang sống ở các quốc gia đang phát triển, nơi mà hạ tầng mạng internet còn chưa thực sự tốt và phổ biến. Tất nhiên, phát triển videos cũng sẽ giúp Facebook có thêm nhiều tiềm năng về dịch vụ quảng cáo. Một câu hỏi được đặt ra là bao nhiêu videos sẽ được tải sẵn về, và họ sẽ giải quyết vấn đề dung lượng lưu trữ như thế nào?

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục