Facebook phát triển kính thực tế ảo độc lập giá rẻ

Chia sẻ
Phát biểu tại hội nghị Oculus Connect ở San Francisco (Mỹ), Mark Zuckerberg cho biết Facebook đang phát triển loại kính thực tế ảo độc lập giá rẻ.

Facebook phát triển kính thực tế ảo độc lập giá rẻ ảnh 1

Kính thực tế ảo hiện nay được chia làm hai loại chính, đó là kiểu vận hành độc lập hoặc phụ thuộc vào thiết bị di động. Trong đó, loại độc lập cho trải nghiệm tốt hơn nhưng chi phí cao, người dùng phổ thông hơi khó tiếp cận, chẳng hạn như Facebook Oculus Rift, Microsoft HoloLens hay HTC Vive. Còn với kiểu kính thực tế ảo phụ thuộc vào thiết bị di động như Google Cardboard, Samsung Gear VR... chất lượng vận hành sẽ phụ thuộc vào smartphone, bởi chúng không có màn hình và bộ xử lý riêng biệt. Riêng Gear VR chỉ tương thích với smartphone của Samsung, nên không phải ai cũng có thể sử dụng.

Facebook cho rằng cần phải thay đổi bối cảnh này để thực tể ảo trở nên phổ biến hơn. Phát biểu tại hội nghị Oculus Connect ở San Francisco (Mỹ) ngày 6/10 vừa qua, CEO Facebook - Mark Zuckerberg thừa nhận kính thực tế ảo cần phải rẻ hơn trong khi vẫn cung cấp các trải nghiệm trung thực.

"Chúng tôi tin rằng sẽ có kính thực tế ảo độc lập chất lượng cao và giá cả phải chăng. Hiện tại, chúng tôi đang phát triển một sản phẩm như vậy. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm, vì vậy đừng kỳ vọng quá nhiều", Mark Zuckerberg nói. 

Chiếc kính thực tế ảo độc lập giá rẻ mà Facebook đang phát triển được gọi là Santa Cruz. Nó đã được mang tới hội nghị Oculus Connect và trình diễn một số tính năng tuyệt vời, chạy nền tảng Oculus VR và trải nghiệm không kém gì Oculus Rift. Dưới đây là video mà CEO Facebook đã dùng để bật mí về sản phẩm này.

Việt Đức / Arstechnica

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục