Facebook khởi động Messenger Kids dành cho con trẻ dưới 13 tuổi

Chia sẻ
Giáo dục trẻ trong thời buổi công nghệ như hiện nay là rất quan trọng, đây chính là lý do Facebook dành riêng phiên bản Messenger Kids cho trẻ dưới 13 tuổi.
Facebook khởi động Messenger Kids dành cho con trẻ dưới 13 tuổi ảnh 1
Ngày nay, trẻ nhỏ được tiếp xúc với mạng internet rất sớm, một vài bé đã có thiết bị riêng còn phần đông là mượn từ người lớn, điều này có thể dẫn đến bị kẻ xấu lợi dụng khai thác thông tin hoặc hiển thị những nội dung không phù hợp. Chính vì vậy, Facebook vừa công bố Messenger Kids, ứng dụng di động dành riêng cho trẻ dưới 13 tuổi. Công ty này khẳng định Messenger Kids cung cấp một môi trường được kiểm soát cho các hoạt động của trẻ trên smartphone và tablet tại các gia đình.
Facebook khởi động Messenger Kids dành cho con trẻ dưới 13 tuổi ảnh 2
Trước hết, Facebook sẽ phát hành bản dùng thử dành cho hệ điều hành iOS ở thị trường Mỹ, tuân thủ luật bảo vệ và bảo mật trực tuyến dành cho trẻ em (COPPA) nên hoàn toàn không có quảng cáo. Tất cả mọi thứ được thiết kế lại để an toàn và thân thiện cho trẻ em, từ ảnh GIFs, khung trò chuyện, nhãn dán và tính năng Messenger Day. Trẻ nhỏ có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản cho bạn bè và người thân nhưng sẽ không có các tính năng chơi game, gửi tiền và nhiều thao tác khác như phiên bản dành cho người lớn.
Facebook khởi động Messenger Kids dành cho con trẻ dưới 13 tuổi ảnh 3
Sau khi người lớn đăng nhập tài khoản của họ vào ứng dụng, họ được yêu cầu thiết lập hồ sơ của trẻ và bạn bè hoặc người thân nào chúng được phép liên lạc qua Messenger. “Trẻ nhỏ có thể trò chuyện video trực tiếp với những người được cha mẹ chúng chấp thuận.”

Facebook cho biết họ đã bỏ ra hàng nghìn giờ để phỏng vấn các gia đình trên toàn nước Mỹ để tìm hiểu về cách họ liên lạc với nhau và đưa ra được Messenger Kids. Facebook cũng có kế hoạch mở rộng ứng dụng này tới Amazon App Store và Google Play Store trong những tháng tới.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục