Facebook cho phép đánh dấu an toàn sau Bão số 3

Chia sẻ
Chiều nay (19/8), mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng kích hoạt tính năng đánh dấu an toàn (Safety Check) sau cuộc đổ bộ của cơn bão số 3 vào Việt Nam.
 

Facebook cho phép đánh dấu an toàn sau Bão số 3 ảnh 1
Đây là lần đầu tiên Facebook kích hoạt tính năng này tại Việt Nam nhằm giúp người dùng cập nhật tình trạng an toàn cá nhân trong những tình huống thiên tai hoặc cực đoan mà cụ thể ở trường hợp này là cơn Bão số 3 đổ bộ vào Thủ đô Hà Nội.
Safety Check khá hữu ích với những người Hà Nội đang ở xa nhà và rất muốn biết gia đình và bạn bè có an toàn sau cơn bão không. Hoặc một người ở nơi khác nhưng đang có mặt tại Hà Nội đúng thời điểm bão cũng có thể đánh dấu là mình an toàn để gia đình và bạn bè ở nhà yên tâm về họ.
Bằng cách nhấp vào ô "Tôi an toàn" màu xanh lá cây, người thân và bạn bè trên Facebook sẽ biết được bạn đã an toàn vượt qua cơn bão. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu hộ người khác nếu biết họ cũng an toàn giống như bạn.

Facebook cho phép đánh dấu an toàn sau Bão số 3 ảnh 2

Safety Check được Facebook giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2014. Từ đó đến nay, tính năng này đã được kích hoạt tại rất nhiều nơi trên thế giới, sau những vụ khủng bố, thiên tai... Safety Check là công cụ được sáng tạo ra sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản vào tháng 3/2011 khi 12,5 triệu người phải chịu ảnh hưởng và 400.000 người cần được sơ tán.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục