Elon Musk lập startup hợp nhất não người với AI

Chia sẻ
Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa thành lập công ty mang tên Neuralink nhằm nghiên cứu phát triển các sản phẩm hỗ trợ giúp con người "cạnh tranh" với trí tuệ nhân tạo (AI).

Elon Musk lập startup hợp nhất não người với AI ảnh 1
Theo đó, một công nghệ có tên là Neural Lace cho phép cấy các điện cực vào não người, sau đó đối tượng được "cấy chip" có thể tải lên/xuống các ý tưởng, dữ liệu và thông tin qua lại với máy tính mà không cần phải thao tác vật lý. Ý tưởng này giúp "nâng cấp" con người lên các hạng trình độ cao hơn với tốc độ nhanh hơn, tương tự AI.
Elon Musk lập startup hợp nhất não người với AI ảnh 2
Elon Musk được biết đến là một CEO của nhiều công ty “vì con người”, ông đã nhiều lần bày tỏ tâm lý quan ngại về việc trí tuệ nhân tạo đang phát triển quá nhanh và sẽ đến lúc nó sẽ quay lại kiểm soát con người. Vì vậy, Neuralink được thành lập với mục đích nghiên cứu phát triển các sản phẩm hỗ trợ để giúp con người "cạnh tranh" được với trí tuệ nhân tạo.
Elon Musk lập startup hợp nhất não người với AI ảnh 3
Bước đầu, mục tiêu của Neuralink là tạo ra các thiết bị có tính hỗ trợ, giúp con người nâng cấp, cải thiện trí nhớ, điều trị một vài bệnh như động kinh, Parkinson hay trầm cảm. Elon Musk tin rằng công nghệ này sẽ hoàn thiện trong khoảng 4 hoặc 5 năm nữa, nhưng ngay cả khi đã đạt được thành công trong bước đầu thì vẫn còn một chặng đường dài để hoàn thiện quá trình hợp nhất hoàn toàn não người với trí tuệ nhân tạo.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục