Edifier R600 loa kết nối qua cổng USB

Chia sẻ
Edifier R600 USB có thiết kế trông khá chuyên nghiệp, thao tác đấu nối đơn giản, chất âm "vừa vặn" với những đôi tai không quá khó tính.

Edifier R600 USB là bộ loa 2.0 kênh được thiết kế dành riêng cho mục đích giải trí trên máy tính. Sở dĩ Edifier R600 USB chỉ thích hợp dùng cho máy tính là vì bộ loa này được trang bị duy nhất kết nối USB cho tín hiệu âm thanh đầu vào cũng như nguồn điện nuôi loa.

Về ngoại hình, Edifier R600 USB trông khá giống với model R1600T Plus từng được hãng giới thiệu trước đây. Tuy nhiên, phiên bản mới này có ngoại thiết kế gọn nhẹ hơn nhiều (kích thước 140 x 226 x 196 mm, trọng lượng khoảng 2,5kg) nên ít chiếm diện tích sử dụng hơn.

Edifier cũng sử dụng vật liệu gỗ nguyên tấm chống nhiễm từ để làm thùng loa cho R600 USB. Mỗi thùng loa của Edifier R600 USB được trang bị một loa tép bằng lụa đường kính 13mm và một loa trung trầm đường kính 106mm (4 inch) cho công suất đạt 1,2W RMS. Cũng theo thông tin từ hãng, Edifier R600 USB có trở kháng đầu vào khoảng 10KΩ, độ nhiễu thấp dưới 0,2%, tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm (SNR) 85dBA, tổng méo hài và độ ồn khoảng 10%. Tuy nhiên, hiện tại vẫn không có bất kỳ thông tin nào về dải tần đáp ứng của bộ loa 2.0 kênh này.

Từ thực tế sử dụng, Số Hóa nhận thấy thao tác đấu nối Edifier R600 USB cũng đơn giản như chính thiết kế của bộ loa này. Người dùng chỉ cần kết nối loa Passive (loa không có mạch xử lý âm thanh) với ổ cắm dạng kẹp (Push Terminal) trên mặt sau loa còn lại (Active); sau đó kết nối cáp USB của loa với một cổng USB còn trống trên máy tính là xong.

Nhìn chung, Số Hóa không gặp trở ngại nào trong thao tác đấu nối loa. Tuy nhiên, Edifier R600 USB không có ký hiệu phân biệt trái/phải rõ ràng nên cũng không loại trừ trường hợp người dùng đặt nhầm vị trí 2 loa.

Về chất âm, Edifier R600 USB thực sự không cuốn hút người nghe ngay khi vừa “khui thùng”. Phải trải qua hơn một ngày chạy rà với đủ mọi thể loại nhạc, chất âm của Edifier R600 USB mới phần nào dễ nghe hơn. Sau khi nghe thử bằng phần mềm Foobar 2000 (v.1.0.3) và các nguồn nhạc số chất lượng CD 16 bit/44KHz sẵn có trên máy tính, Số Hóa nhận thấy bộ loa 2.0 kênh này có chất âm thiên về âm trung trầm. Ở mức âm lượng máy tính khoảng 50%, Edifier R600 USB cho âm lượng khá lớn, đủ làm "chìm ngập" một căn phòng diện tích khoảng 40m2 trong âm nhạc.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục