Dùng 90.000 tài khoản ảo nội dung khiêu dâm tấn công Twitter

Chia sẻ
Một chiến dịch botnet đang nhắm vào mạng xã hội Twitter tạo ra gần 90.000 tài khoản ảo với nội dung khiêu dâm và đã thu khoảng 8,5 triệu lượt xem.

Dùng 90.000 tài khoản ảo nội dung khiêu dâm tấn công Twitter ảnh 1
Các dòng tweet khiêu dâm đang bủa vây mạng xã hội Twitter.

Botnet là từ chỉ một tập hợp các rô bôt phần mềm hoặc các con bot hoạt động một cách tự chủ. Từ này còn được dùng để chỉ một mạng các máy tính sử dụng phần mềm tính toán phân tán.

Theo Zerofox, một công ty chuyên về bảo mật tập trung vào truyền thông xã hội, đó là một mạng botnet khổng lồ, được biết đến với cái tên Siren. Mỗi tài khoản ảo nằm trong mạng botnet này đều có một hồ sơ trang cá nhân điển hình, bao gồm một bức ảnh đại diện là hình một phụ nữ, một tên hiển thị nữ và tweets từ các tài khoản này gần như luôn luôn bao gồm một cụm từ khiêu dâm. Cuối mỗi tweet là một đường liên kết rút gọn.

Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ được chuyển hướng qua một loạt trang web quảng cáo trước khi "hạ cánh" ở một trang web cuối cùng khuyến khích người dùng đăng ký, trả tiền để xem các nội dung khiêu dâm hoặc tham gia hẹn hò trực tuyến.

Qua phân tích, Zerofox nghi ngờ những người đứng sau mạng botnet Siren có thể nằm ở Đông Âu do nhiều ngôn ngữ tài khoản trong mạng botnet được đặt thành tiếng Nga. Bên cạnh đó, tweets thường được viết bằng tiếng Anh rất lủng củng, đôi khi hơi ngớ ngẩn, chẳng hạn như "Tôi muốn vuốt ve tôi!". Hiện tại Twitter vẫn chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào.

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục