Đồng sáng lập Apple: Con người sẽ trở thành thú cưng của robot

Chia sẻ
Theo Steve Wozniak, người cùng Steve Jobs sáng lập ra Apple ngày nào, tới một thời điểm robot sẽ trở nên thông minh hơn, và sẽ coi con người như thú cưng. 
Đồng sáng lập Apple: Con người sẽ trở thành thú cưng của robot  ảnh 1

 

Phát biểu tại Freescale Technology Forum 2015 ở Austin, bang Texas của Mỹ hôm 25/6, Wozniak trí thông minh nhân tạo (AI) tới một thời điểm trong tương lai sẽ thông minh hơn con người, và khi đó có khả năng nuôi dưỡng con người như thể chúng ta đang nuôi thú cưng hiện nay.

“Chúng sẽ thông minh hơn chúng ta và nếu như thế, chúng sẽ nhận ra rằng chúng cần có chúng ta”, Wozniak nói.

Đây không phải lần đầu tiên Wozniak cho rằng AI sẽ bắt kịp và vượt qua con người. Nhưng đến nay ông vẫn chưa dám chắc điều đó sẽ tốt hay xấu. Hiện tại, ông lý giải rằng AI sẽ tiếp quản thế giới, khởi đầu từ Vạn vật kết nối (Internet of Things). Tuy nhiên, AI sẽ đủ thông minh để nhận ra rằng nhân loại chính là “những vị thần sơ khai”, lý do để chúng gìn giữ con người như vốn có. Wozniak cũng cho biết thêm ông nảy ra ý tưởng khi đang cho con chó cưng ăn những món khoái khẩu của nó gồm thịt bò và thịt gà.

Tại sự kiện, Wozniak cũng đề cập tới các chủ đề khác liên quan tới Apple. Nói về Apple Watch, ông cho biết ban đầu không quan tâm lắm nhưng cũng đã đặt mua một chiếc, nhưng thú vị là đến giờ chưa nhận được. Ngoài ra, ông cho rằng Apple Watch đắt nhất mới có giá trị, vì giống như một chiếc Rolex mạ vàng, người ta mua nó vì đó không phải một chiếc đồng hồ thuần tuý.

Về chuyện xe tự lái, ông cho rằng Apple cần nhanh chân hơn nữa để giành thị phần, và rằng sớm hay muộn sẽ có luật cấm ôtô có người lái. 

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục