Dịch vụ thanh toán Google Tez dùng âm thanh để chuyển tiền

Chia sẻ
Thanh toán di động Google Tez được thực hiện nhanh chóng và đơn giản giữa các thiết bị ở gần nhau mà không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về tài khoản.

Dịch vụ thanh toán Google Tez dùng âm thanh để chuyển tiền ảnh 1

Dịch vụ thanh toán di động mới có tên là Tez, có vẻ như là một sự pha trộn giữa Android Pay và PayPal. Tez trong tiếng Hindi có nghĩa là "nhanh", đúng như vậy, Tez cho phép bạn chuyển tiền an toàn cho người khác bằng cách sử dụng âm thanh để ghép nối thiết bị (một giao thức mới mà Google gọi là "Audio QR"). Không giống như NFC, công nghệ này hoạt động trên bất kỳ điện thoại thông minh nào dù là Android hay iOS. Người dùng có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ví Tez và sử dụng để thanh toán cho các giao dịch ngoài đời thực và trực tuyến.

Với lợi thế về mặt thị trường cùng với sự hậu thuẫn của Chính phủ, Ấn Độ là quốc gia đầu tiên được Google triển khai dịch vụ Tez. Hiện tại, người dân Ấn Độ có thể sử dụng Tez để chuyển khoản miễn phí giữa một số ngân hàng Ấn Độ hỗ trợ phương thức thanh toán hợp nhất (UPI). Các đối tác khác bao gồm hệ thống giao thông công cộng, hãng hàng không, rạp chiếu phim, nhà cung cấp truyền hình cáp và một loạt hệ thống cửa hàng dịch vụ.

Với hơn 300 triệu người dùng điện thoại thông minh kết nối internet nhanh chóng ở Ấn Độ, thị trường thanh toán kỹ thuật số của đất nước này được dự báo sẽ đạt 500 tỷ USD vào năm 2020. Chỉ cần thành công ở Ấn Độ, Google hoàn toàn có thể tự tin rằng giải pháp của họ có thể chiếm lĩnh thị trường thanh toán kỹ thuật số trên toàn thế giới. Trên trang blog của mình, Google chia sẻ: "Chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Đây là bước đầu tiên trong cuộc hành trình dài và quan trọng hướng tới một Ấn Độ không có tiền mặt."

Sau Ấn Độ, nhiều khả năng Đông Nam Á sẽ là điểm đến tiếp theo của Tez. Theo một ghi chú trong bài viết của TechCrunch, Google đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu "Tez" ở Indonesia và Philippines.

 Video giới thiệu ví điện thoại di động Tez.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục