Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt

Chia sẻ
Bên cạnh màn ra mắt bộ đôi sản phẩm iPhone và Apple Watch, hãng Apple còn giới thiệu tới người dùng phương thức thanh toán di động mới sẽ đi vào hoạt động từ tháng 10. 
Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 1

 

Apple Pay được giới thiệu như một hệ thống thanh toán “dễ dàng, an toàn và hoàn toàn riêng tư”.
“Chúng ta chi 12 tỷ USD thông qua thẻ ngân hàng với 200 triệu USD được chuyển khoản (tại thị trường Mỹ) mỗi ngày. Tất cả chỉ thông qua một chiếc thẻ plastic, những chiếc thẻ này không an toàn. Tất cả những cố gắng trước đây nhằm khắc phục điểm yếu của việc chi trả bằng di động đã thất bại nhưng giờ đây đã có Apple Pay, một tiến trình thanh toán hoàn toàn mới’, Tim Cook phát biểu.
Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 2

 

Theo đó những người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ sử dụng dịch vụ này thông qua các tính năng kết nối NFC, chip chuyên dụng (có khả năng bảo mật cao) và cảm biến dấu vân tay ID quen thuộc.  Người dùng chỉ cần thêm thẻ của họ vào hồ sơ với iTunes bằng cách chụp hình ảnh qua camera iSight của iPhone là có thể thanh toán trực tuyến thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ từ 3 mạng thanh toán lớn qua Visa, Mastercard, và American Express.
Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 3

 

Người dùng chỉ cần giữ ngón tay vào nút home (có chức năng quét vân tay) và đưa gần máy quét, và thế là quá trình thanh toán hoàn tất.


Các ứng dụng công nghệ mà apple sử dụng: NFC, Touch ID, yếu tố bảo mật và Passbook, người dùng có thể chụp ảnh thẻ ngân hàng của mình và đưa vào máy. Mã thẻ sẽ không đưa cho người bán hàng nữa mà sử dụng số dùng thanh toán chỉ 1 lần và một mật mã động

Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 4

Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 5

Dịch vụ thanh toán này sẽ hỗ trợ hơn 22.000 nhà bán lẻ tại Mỹ có thể kể đến Bloomingdale's, Disney Store and Walt Disney World Resort, Duane Reade, Macy's, McDonald's, Sephora, Staples, Subway, Walgreens and Whole Foods Market.  

Nếu mất điện thoại, các thanh toán sẽ được tạm ngưng thông qua dịch vụ Find my iPhone, người dùng không cần phải huỷ thẻ vì những thông tin không lưu trên điện thoại đó nữa "chúng tôi không có nhiệm vụ thu thập dữ liệu của bạn".

Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 6
Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 7
Apple Pay cũng sẽ được hỗ trợ sử dụng với đồng hồ Apple Watch và sẽ bắt đầu được triển khai tại thị trường Mỹ trong tháng 10. Apple đã làm việc với 6 ngân hàng và ước lượng sẽ hơn 80% hoạt động thanh toán tại Mỹ. Hãng chưa tiết lộ kế hoạch triển khai Apple Pay ở các thị trường khác. 

Dịch vụ thanh toán di động Apple pay ra mắt  ảnh 8

 
Gun - Theo Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục