Đăng video trên Facebook sẽ được chia tiền quảng cáo

Chia sẻ
Việc Facebook chuẩn bị trả tiền cho người đăng video vừa tăng thu nhập cho chính mạng xã hội này, vừa mang lại cơ hội kiếm tiền cho nhiều người, tương tự cách YouTube đang làm.
Đăng video trên Facebook sẽ được chia tiền quảng cáo ảnh 1

 

Facebook đang thử nghiệm tính năng Suggested Videos. Theo đó, các clip liên quan sẽ được xâu chuỗi với nhau, và sẽ được chèn quảng cáo. Video càng giữ chân người xem lâu, càng kiếm được nhiều tiền. Và bất kể thế nào, Facebook sẽ giữ 45%.

Theo thống kê, có tới 4 tỷ lượt xem video trên Facebook mỗi ngày. Tháng 12/2014, Facebook lần đầu vượt YouTube về số người xem video trong tháng. Có thể khẳng định, từ năm sau thị phần của YouTube sẽ giảm mạnh.

Hồi tháng 5, một số tờ báo lớn tuyên bố hợp tác để đưa tin trên Facebook. Tháng 6, HBO cho biết sẽ phát sóng một số serie phim trên mạng xã hội này. Việc chia sẻ tiền quảng cáo sẽ kích thích hơn nữa lượng người đăng tải video trên trang.

Với lượng người dùng khổng lồ, mỗi động thái của Facebook đều khiến các đối thủ “sốt vó”. Trong quý đầu tiên 2015, doanh thu quảng cáo mà công ty thu được là 3,3 tỷ USD, 73% đến từ quảng cáo trên di động.

“Dựa trên những dự báo của chúng tôi, vào năm 2018, Facebook sẽ có 25% doanh thu quảng cáo video trực tuyến ở châu Âu, và ở Mỹ tỷ lệ còn lớn hơn”, Eleni Marouli, nhà phân tích tại công ty tư vấn HIS, cho biết.

Trước mắt, Facebook chỉ lựa chọn một số đối tác nhất định cho việc thử nghiệm. Hiện tại, nhược điểm của mạng xã hội này là chưa thể tìm kiếm video linh hoạt và dễ dàng như YouTube. 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục