Computex 2017: Microsoft hướng tới thực tế ảo, IoT và kết nối

Chia sẻ
Tham gia Computex 2017 (Đài Bắc, Đài Loan), Microsoft đã công bố những bước đi đón đầu xu hướng thế giới số trong tương lai.
Computex 2017: Microsoft hướng tới thực tế ảo, IoT và kết nối ảnh 1

Thực tế ảo - Mixed reality: Tại Computex 2017, Microsoft đã giới thiệu những mẫu headset mới ứng dụng Windows Mixed Reality từ các đối tác Acer, Asus, Dell, HP và Lenovo. Ra mắt thị trường trong năm nay, những headset này sẽ giúp nền tảng Windows Mixed Reality đa dạng hơn và tạo dựng những trải nghiệm hình ảnh, giải trí và mạng xã hội theo phong cách mới.

Internet of things: Microsoft nhìn nhận hệ thống IoT tổng thể như một cơ hội cho các ngành kinh doanh truyền thống bước vào thị trường và nắm bắt cơ hội mới. Microsoft đã chi tiết hóa các giải pháp IoT và những câu chuyện thành công của khách hàng trong các mảng năng lượng, sản xuất và kênh bán lẻ.

Hệ máy tính luôn kết nối - Always connected PCs: Người dùng luôn có mong muốn kết nối với đám mây mọi thời điểm, sử dụng những công nghệ mạng mới nhất như LTE và eSIM. Microsoft đang kết hợp với các đối tác cùng tầm nhìn như Intel và Qualcomm, để bắt đầu cung cấp các thiết bị luôn kết nối sử dụng eSIM. Các đối tác phần cứng của Microsoft bao gồm Asus, HP, Huawei, Lenovo, VAIO và Xiaomi đã cam kết sản xuất các chủng loại thiết bị Always Connected PCs sử dụng công nghệ eSIM. Ngoài ra, Microsoft cũng công bố các sản phẩm Always Connected tích hợp chip Snapdragon 835 từ Asus, HP và Lenovo, những thiết bị mới này chạy Windows 10, với khả năng luôn kết nối cùng công nghệ LTE và viên pin dung lượng cao.

"Cùng với nhau, chúng ta sẽ xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng, tạo ra những nhu cầu và sự tăng trưởng dựa trên những nền tảng hiện có và những giải pháp mới bao gồm Thực tế Ảo, IoT, và Always Connected PCs...", Nick Parker - Phó Chủ tịch khối tiêu dùng và thiết bị Microsoft chia sẻ.

Các nhận vật khác như Matt Barlow - Phó Chủ tịch khối Windows và Peter Han - Phó Chủ tịch khối giải pháp và thiết bị cũng đã trình bày chi tiết các phiên bản mới nhất của Windows 10 bao gồm Windows 10 Fall Creators Update và những thiết bị giúp mang lại những trải nghiệm Windows 10 mới nhất.

Windows 10 Fall Creators Update và những thiết bị mới tại Computex 2017 đã trình diễn những tính năng Windows Ink, 3D, Windows Mixed Reality, bảo mật và các trò game. Các thiết bị Windows giúp mang lại những khả năng mới như bút viết nâng cao, các trò game dựng sẵn với khả năng phát hành, tất cả đều được tích hợp sẵn khả năng bảo mật nâng cao và thiết kế phần cứng hoàn hảo. Bộ sưu tập thiết bị mới nhất dành cho game, người tiêu dùng, giáo dục và các tập đoàn bao gồm Acer Nitro 5, Asus ROG Zephyrus, Dell Inspiron 27 7000 AIO, Samsung Notebook 9 Pro...

Computex 2017: Microsoft hướng tới thực tế ảo, IoT và kết nối ảnh 2
Asus ROG Zephyrus
Computex 2017: Microsoft hướng tới thực tế ảo, IoT và kết nối ảnh 3
Acer Nitro 5
Computex 2017: Microsoft hướng tới thực tế ảo, IoT và kết nối ảnh 4
Dell Inspiron 27 7000 AIO
 
 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục