Chế thành công jack tai nghe 3,5mm trên iPhone 7

Chia sẻ
Việc iPhone 7 không có jack tai nghe 3,5mm là một sự bất tiện, vì vậy một anh chàng người Anh đã tự mình chế thêm mô-đun này vào chiếc iPhone 7.
Chế thành công jack tai nghe 3,5mm trên iPhone 7 ảnh 1
Kể từ thế hệ iPhone 7/ 7 Plus, Apple đã loại bỏ cổng tai nghe 3,5mm để giành khoảng trống bên trong máy cho các linh kiện khác tuy nhiên nó vô tình tạo ra sự bất tiện cho người dùng khi mà những chiếc tai nghe hiện nay hầu hết đều có chuẩn kết nối này, sợi dây chuyển đổi từ cổng lightning sang 3.5mm không phải lúc nào cũng đem theo bên người và lại tương đối dễ rơi.
Chế thành công jack tai nghe 3,5mm trên iPhone 7 ảnh 2
Chế thành công jack tai nghe 3,5mm trên iPhone 7 ảnh 3
Mới đây, một anh chàng người Anh có tên Scotty Allen vừa tự mình chế tạo thành công cổng tai nghe 3,5mm cho chiếc iPhone 7. Video được đăng tải chỉ vài giờ đã có hơn 200.000 lượt xem và rất nhiều lượt chia sẻ. Scotty đã khoan một lỗ tròn vừa cổng 3.5mm vào cạnh dưới chiếc iPhone 7, đặt bảng mạch tùy chỉnh chứa mô-đun cổng 3.5mm vào. Và rất may mắn ‘cuộc phẫu thuật’ đã thành công sau nhiều lần thất bại. Giờ đây Scotty có mọi trải nghiệm của jack tai nghe 3.5 thường thấy như có thể tăng giảm âm lượng, tạm dừng một bản nhạc, hay khi anh rút tai nghe ra thì ứng dụng nghe nhạc sẽ tự động tạm dừng.

Vị trí đặt mô-đun này chính là cảm biến “barometric vent” giúp đo độ cao của chiếc điện thoại vốn không quá quan trọng. Cách làm này hứa hẹn vẫn có thể thực hiện nếu như iPhone 8 sắp ra mắt tiếp tục không có cổng 3.5mm.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục