Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy

Chia sẻ

Sản phẩm thú vị này có một bộ cảm biến 5 Mpx, nặng chỉ 80g, dày 12mm, sử dụng thẻ SD và chạy bằng 2 pin AAA.

Trên thị trường hiện nay có một loại máy ảnh kỹ thuật số đang dần trở thành trào lưu của giới trẻ Nhật Bản. Chiếc máy này có vỏ được làm bằng giấy và rất thân thiện với môi trường. Thậm chí, bên trong nó còn có sẵn một hạt giống để khi người dùng bỏ cái vỏ đi, họ sẽ chôn nó xuống đất và hạt cây sẽ nảy mầm. Sản phẩm có tên là Papershoot.
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 1
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 2
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 3
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 4
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 5
Vỏ của Papershoot được làm bằng vật liệu rất đặc biệt. Khi chôn nó xuống đất, chính chiếc vỏ sẽ là nguồn “thức ăn” cho cây. Nó được bán với nhiều kiểu thiết kế khác nhau, cơ bản nhất là loại vỏ màu trắng để người dùng có thể vẽ, trang trí tùy theo ý thích của họ.
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 6

Người dùng có thể vẽ, trang trí theo ý thích.

Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 7

Sản phẩm thú vị này có một bộ cảm biến 5 Mpx, nặng chỉ 80g, dày 12mm, sử dụng thẻ SD và chạy bằng 2 cục pin AAA.

Tại Nhật Bản, Papershoot đang được phân phối bởi công ty Iconoworks. Máy được bán với giá khoảng 60 USD và 8 USD cho mỗi cái vỏ. Sản phẩm này rất thích hợp để làm quà tặng, làm đồ chơi cho trẻ em. Nó cũng thu hút một lượng lớn thanh thiếu niên thích thú với nó.
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 8
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 9
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 10
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 11
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 12
Ý tưởng về chiếc máy ảnh có một không hai này là của anh Lin George người Đài Loan. Anh được sinh ra trong một gia đình truyền thống, là con út trong sáu người con. Gia cảnh nhà anh không được khá giả nên chẳng bao giờ anh có cơ hội được sử dụng các mặt hàng đắt tiền như máy ảnh.
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 13

Anh Lin George - cha đẻ của máy ảnh kỹ thuật số làm bằng giấy.

Anh thường ghen tị với những người có máy ảnh vì họ được chụp những bức ảnh kỷ niệm còn anh thì không. Thực tế, anh Lin lớn lên và gần như không có một bức ảnh nào chụp anh lúc còn nhỏ, anh chỉ có một vài bức hình nhưng chất lượng của chúng đều rất kém. Chính vì vậy, anh Lin tự nhủ sẽ thay đổi tất cả điều này... và đến giờ, máy ảnh Papershoot của anh sắp làm được điều đó.

Theo anh Lin, thiết kế cá nhân làm cho Papershoot của mỗi người lại có nét đặc biệt riêng, qua đó thể hiện cá tính của người sử dụng. Máy ảnh của mỗi người sẽ chẳng ai giống ai và khi cần thì có thể thay đổi để theo kịp với xu hướng thời trang, thẩm mĩ.
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 14

Chẳng ai giống ai.

Việc thay thế vỏ máy là rất dễ dàng, người dùng có thể thay thế chúng hoàn toàn bằng tay.
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 15

Thay thế vỏ máy cho Papershoot rất dễ dàng.

Bên cạnh thiết kế thú vị của Papershoot, nó còn có một tính năng cuối cùng dành cho không chỉ người sử dụng mà còn cho cả cộng đồng, cả thế giới đó là tính năng “biến hóa” thành cây xanh. Để rõ hơn về tính năng này, hãy xem video phía dưới:

Vỏ máy khi không còn sử dụng nữa sẽ được người dùng đem chôn xuống đất, nhờ một hạt giống có sẵn bên trong… một cây xanh sẽ mọc lên. Ảnh hưởng trực tiếp của việc làm này đến khí hậu toàn cầu là không đáng kể nhưng nó góp phần thay đổi ý thức của người sử dụng và xa hơn là của cả cộng đồng. Đây là một ý nghĩa rất lớn lao mà chiếc máy ảnh Papershoot đang đem lại.

Cũng theo anh Lin, Papershoot sẽ tiếp tục phát triển và gây bất ngờ cho khách hàng của mình thông qua các sản phẩm mới trong tương lai (cả về tính năng và thiết kế). Doanh nhân trẻ người Đài Loan hứa sẽ làm việc hết sức để truyền bá thương hiệu Papershoot phổ biến trên toàn cầu.
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 16
Câu chuyện về chiếc máy ảnh số làm bằng giấy ảnh 17

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục