Cảnh sát Trung Quốc sử dụng kính thông minh để nhận diện khuôn mặt

Chia sẻ
Cảnh sát Trung Quốc đang sử dụng kính thông minh để xác nhận thủ phạm, người mất tích hoặc nhân chứng bằng cách nhận diện khuôn mặt ở những nơi đông người.

Cảnh sát Trung Quốc sử dụng kính thông minh để nhận diện khuôn mặt ảnh 1
Trung Quốc luôn được biết tới với hệ thống an ninh chặt chẽ, nhưng với số lượng dân đông bậc nhất thế giới, việc giám sát này cần phải được nâng cấp và bước đầu tiên trong số này chính là trang bị những chiếc kính thông minh có khả năng nhận dạng khuôn mặt dành cho những nhân viên an ninh để xác định công dân.
Cảnh sát Trung Quốc sử dụng kính thông minh để nhận diện khuôn mặt ảnh 2
Cảnh sát Trung Quốc sử dụng kính thông minh để nhận diện khuôn mặt ảnh 3
Thiết bị này sẽ được đồng bộ với cơ sở dữ liệu ngoại tuyến của 10.000 nghi phạm, kết hợp với trí thông minh nhân tạo (AI) để xác nhận nghi phạm, người mất tích hoặc nhân chứng bằng cách nhận diện khuôn mặt ở những nơi đông người. Thời gian xác định chỉ trong 100 mili giây. Ngoài ra nó cũng có thể kết nối để cập nhật cơ sở dữ liệu trực tuyến. Những camera an ninh CCTV kết hợp với kính thông minh sẽ mở rộng phạm vi giám sát và tăng tốc độ nhận dạng.
Cảnh sát Trung Quốc sử dụng kính thông minh để nhận diện khuôn mặt ảnh 4
 
Cảnh sát Trung Quốc sử dụng kính thông minh để nhận diện khuôn mặt ảnh 5
Chiếc kính này được cung cấp bởi LLVision Technology Co - một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh và đang được đưa vào sử dụng ngay vào dịp cận Tết nguyên đán nhất là ở những khu vực tập trung đông như bến xe hay ga tàu. Báo cáo cho biết có 7 nghi can bị bắt và 26 người liên quan đã được chiếc kính nhận diện. Mức giá cho thiết bị này là 636 USD/chiếc, những thiết bị như thế này sẽ được sử dụng rất phổ biến trong tương lai.

Theo Wsj

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục