Camera trên iPhone có thay đổi gì sau 9 năm?

Chia sẻ
So với dòng iPhone đầu tiên, thế hệ iPhone 7 đã cho thấy sự phát triển chóng mặt của công nghệ camera, chất lượng ảnh chụp và các tiện ích kèm theo.
camera iPhone 7
Sự kiện ra mắt iPhone năm 2007 tác động rất lớn vào thế giới nhiếp ảnh điện thoại. Được ví như việc Leica giới thiệu máy ảnh chuẩn 35mm vào năm 1913, iPhone 2007 đã làm thay đổi hoàn toàn quan niệm về chụp ảnh trên smartphone. Người dùng có thể kiểm soát toàn bộ khuôn hình theo thời gian thực, chạm lấy nét linh hoạt và hơn hết chỉ cần bấm là sẽ có ngay những bức ảnh ưng ý.

Tính đến thế hệ iPhone 7 thì chiếc iPhone đầu tiên đã được 9 tuổi. Sẽ chỉ thấy khoảng cách rất hẹp nếu so camera của iPhone 7 với Galaxy Note 7, LG V20, iPhone 6s... hay cả những chiếc máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, hãy so sánh camera của iPhone 7 với "người anh cả" khai sinh năm 2007 của nó để nhận ra công nghệ camera-phone đã tiến bộ đến mức nào.

Mở ứng dụng máy ảnh phải chờ một lúc để mọi thứ được load xong, thú vui này chỉ dành cho những ai vẫn còn dùng phiên bản iPhone 2007. So với tốc độ khởi động camera chóng mặt trên iPhone 7, người ta sẽ tự hỏi tại sao chúng ta lại chịu đựng được tốc độ rùa bò đó suốt thời gian dài.

Camera trên iPhone có thay đổi gì sau 9 năm? ảnh 2
Ảnh chụp từ camera iPhone 7.
Camera trên iPhone có thay đổi gì sau 9 năm? ảnh 3
Ảnh chụp từ camera iPhone thế hệ đầu năm 2007.
Độ phân giải khủng khiếp của camera iPhone 2007 là 2MP và khả năng chụp thiếu sáng gần như là vô nghĩa, trong khi đó, iPhone 7 có camera 12MP khẩu độ f/1.8. Phép so sánh này khiến chúng ta nhận ra rằng iPhone 7 nói riêng và hầu hết smartphone nói chung đã có những bước phát triển vượt trội, nâng cấp camera đến chóng mặt.
Camera trên iPhone có thay đổi gì sau 9 năm? ảnh 4
Ảnh chụp bằng iPhone 7.
Camera trên iPhone có thay đổi gì sau 9 năm? ảnh 5
Ảnh chụp bằng Phone thế hệ đầu 2007.
iPhone 7 có góc chụp rộng bao quát toàn bộ khung hình cùng độ tương phản hài hoà, công nghệ chống rung quang học OIS giúp cho ảnh giữ được độ nét, mịn mà không bị rung nhoè hình. Những tiện ích này đem so với iPhone 2007 thì quả là xa vời, bởi ảnh chụp của "anh cả" chỉ để nhận ra chủ thể trước ống kính.
Camera trên iPhone có thay đổi gì sau 9 năm? ảnh 6
Ảnh chụp bằng iPhone 7.
camera iPhone 7
Ảnh chụp bằng Phone thế hệ đầu 2007.
iPhone 7 có khả năng quay video 4K, slow motion, panorama, HDR và live photo... camera chính được hỗ trợ bởi 4 đèn flash chia làm 2 tông màu cùng camera selfie 7MP. Trong khi đó iPhone 2007 không có camera phụ, đèn fash và bất kỳ tính năng nào khác ngoài ghi hình cơ bản.
camera iPhone 7
So sánh camera hai đời máy iPhone.
Những so sánh vui kể trên cho chúng ta thấy được sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, chất lượng ảnh chụp và các tiện ích kèm theo trên các camera-phone thế hệ mới. iPhone 7 khác biệt quá nhiều so với thế hệ đầu tiên, và đây mới chỉ là so sánh riêng hạng mục camera. Đó là chưa nói đến iPhone 7 Plus với 2 camera phía sau, đây là một trong những tính năng giúp Apple tự tin đương đầu với bất kỳ đối thủ nào đến từ nền tảng Android.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục