Báo động tình trạng sử dụng drone vận chuyển trái phép

Chia sẻ
Tờ USA Today vừa đăng cảnh báo của Bộ Tư pháp Mỹ về tình trạng drone đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong các hoạt động vận chuyển trái phép.

Báo động tình trạng sử dụng drone vận chuyển trái phép ảnh 1
Tang vật thu được trong một vụ vận chuyển ma túy tại bang Maryland (Mỹ).

Theo đó, một nhóm đối tượng đang lợi dụng những kẽ hở an ninh trên không ở các nhà tù liên bang để vận chuyển và trao đổi hàng cấm. Chúng đã đưa vào cho tù nhân nhiều vật dụng bao gồm điện thoại, ma túy và các loại văn hóa phẩm đồi trụy...

Năm 2015, bằng cách nào đó một gói thuốc phiện đã lọt vào bên trong nhà tù của bang Ohio và gây ra một cuộc ẩu đả. Sau đó không lâu, hai người đã bị bắt vì buôn lậu thuốc phiện bằng cách sử dụng một chiếc máy bay không người lái.

Gần đây, không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới cũng xuất hiện các trường hợp tương tự. Cụ thể, vào năm 2014, cảnh sát Australia cho biết, máy bay không người lái đã được sử dụng để buôn lậu ma tuý. Đến cuối năm đó, một chiếc drone đã gặp tai nạn và rơi xuống một khu vực đông dân ở Nam Carolina (Mỹ) trong khi đang cố gắng vận chuyển chất kích thích.

Rõ ràng, hoạt động vận chuyển trái phép bằng drone đang diễn ra khá phổ biến và nằm ngoài tầm kiểm soát của nhiều chính phủ. Bằng chứng là những hoạt động đó vẫn đang diễn ra ngay ở Mỹ - một quốc gia rất mạnh về công nghệ và an ninh. Dưới đây là một video dàn dựng cho thấy cách một chiếc drone dễ dàng vượt qua những bức tường đá kiên cố ở nhà tù để cung cấp hàng cấm.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Anonymous
Đã từng nghĩ tới điều này, ở VN khó lòng mà phát hiện được, hehe

Cùng chuyên mục