Bàn tay máy Dexmo tạo phản hồi khi tương tác với thực tế ảo

Chia sẻ
Dexta Robotics - một công ty công nghệ khởi nghiệp ở Trung Quốc vừa giới thiệu bàn tay máy Dexmo giúp người dùng cảm nhận được phản hồi của các vật thể trong thực tế ảo.

Bàn tay máy Dexmo tạo phản hồi khi tương tác với thực tế ảo ảnh 1

>> Lễ hội thực tế ảo khiêu dâm đóng cửa vì quá đông! 

Gọi Dexmo là găng tay hay bao tay đều không đúng, vì nó là một bàn tay máy (robot) với cấu tạo cơ học phức tạp. Nhiệm vụ của Dexmo là tạo lực cản vào các ngón tay mỗi khi người dùng tương tác với một vật thể nào đó trong thế giới ảo. Ví dụ, người đeo Dexmo sẽ cảm nhận được kích cỡ, lực phản hồi và độ nhún khi bóp một con vịt cao su trong thế giới ảo, cảm nhận gần như khi dùng tay bóp một con vịt cao su trong thực tế.

Bàn tay máy Dexmo tạo phản hồi khi tương tác với thực tế ảo ảnh 2

Dexta Robotics cho biết, Dexmo có trọng lượng rất nhẹ và hoạt động không dây. Nó được trang bị pin riêng, kết nối với các thiết bị liên quan thông qua Bluetooth. Dexmo có khả năng tương thích với tất cả các nền tảng thực tế ảo độc lập, chẳng hạn như các nền tảng của HTC và Oculus.

Phạm vi ứng dụng của Dexmo là rất rộng. Nó có thể được dùng để chơi game, dạy học, thí nghiệm... Giá bán của sản phẩm hiện tại chưa được công bố.

Bàn tay máy Dexmo tạo phản hồi khi tương tác với thực tế ảo ảnh 3
Bàn tay máy Dexmo tạo phản hồi khi tương tác với thực tế ảo ảnh 4
Bàn tay máy Dexmo tạo phản hồi khi tương tác với thực tế ảo ảnh 5
Bàn tay máy Dexmo tạo phản hồi khi tương tác với thực tế ảo ảnh 6

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục