Apple chấp nhận cho bên thứ 3 sửa iPhone

Chia sẻ
Apple sẽ đào tạo và cung cấp linh kiện sửa chữa iPhone hết bảo hành cho các cửa hàng độc lập.

Theo Hypebeast, theo thông tin từ Chương trình Nhà cung cấp Sửa chữa Độc lập (Independent Repair Provider Program) mà Apple đưa ra, người dùng có thể đến các cửa hàng độc lập để thay thế và sửa chữa iPhone hay iPad.

Apple chấp nhận cho bên thứ 3 sửa iPhone ảnh 1
Cửa hàng bên thứ 3 sẽ được quyền sửa chữa iPhone, iPad. Ảnh: Hypebeast.
Theo đó, những cửa hàng muốn tham gia chương trình này có thể liên hệ với "nhà táo" qua website của hãng. Sau khi được phê duyệt, họ sẽ có vai trò giống trung tâm do Apple ủy quyền. Tuy nhiên, hiện chương trình chỉ triển khai ở khu vực Bắc Mỹ. Trong tương lai, nó sẽ có mặt tại nhiều khu vực khác trên thế giới, trong đó có châu Âu và châu Á.
Mặt khác, các cửa hàng này vẫn bị hạn chế việc sửa chữa. Chủ yếu liên quan đến nứt vỡ màn hình, mặt kính hoặc ống kính máy ảnh, pin và không thể can thiệp chi tiết quan trọng hơn như bo mạch hay chip nhớ.
GSMArena đánh giá đây là "chiến thắng" cho người dùng iPhone, bởi họ sẽ có thêm lựa chọn sửa chữa bên cạnh Genius và các trung tâm được Apple ủy quyền. Trước đây, việc sửa chữa bên thứ 3 không được Apple cho phép và những thiết bị này sẽ không được bảo hành.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục