Apple áp đảo thị trường thiết bị số cầm tay dịp Giáng sinh

Chia sẻ
Báo cáo mới đây của Flurry Analytics cho thấy, số lượng smartphone, tablet của Apple được kích hoạt trong dịp lễ Giáng sinh chiếm tới 51% thị phần.
Apple áp đảo thị trường thiết bị số cầm tay dịp Giáng sinh ảnh 1
Con số đó gấp đôi so với những gì mà các hãng sản xuất như Samsung, Nokia/Microsoft, Sony hay LG đạt được. Cụ thể, Samsung xếp thứ 2 với 17% thị phần thiết bị được kích hoạt. Bất ngờ nho nhỏ thuộc về Nokia/Microsoft với 5,8% thị phần vượt qua cả Sony và LG lần lượt là 1,6% và 1,4%. 
Theo Flurry: "Cứ mỗi thiết bị Samsung được kích hoạt thì đồng thời có 2,9 thiết bị mang thương hiệu Apple làm điều tương tự. Trong khi với mỗi thiết bị Microsoft Lumia kích hoạt, cùng thời điểm có 8,8 sản phẩm của Apple được khởi động" 
Apple áp đảo thị trường thiết bị số cầm tay dịp Giáng sinh ảnh 2
Bên cạnh đó, thống kê của Flurry cũng cho thấy trong giai đoạn này có 13% phablet được kích hoạt, tăng gần gấp 3 lần so với 4% của cùng kỳ năm trước. Có thể nói, sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6 Plus đã khiến cho thị phần phablet tăng đáng kể. Trong khi dòng máy tính bảng bị sụt giảm từ 17% xuống còn 11%, những tablet mini và smarpthone màn hình cỡ nhỏ cũng lâm vào tình cảnh tương tự.
Apple áp đảo thị trường thiết bị số cầm tay dịp Giáng sinh ảnh 3
Những con số thống kê trên đã phản ánh phần nào thói quen của người dùng ở thời điểm hiện tại. Bởi dịp lễ Giáng sinh là thời điểm tặng quà cũng như nhu cầu đổi mới thiết bị số cao hơn trong năm. 
Apple áp đảo thị trường thiết bị số cầm tay dịp Giáng sinh ảnh 4

Gia Phong - Theo Phonearena

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục