10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn

Chia sẻ
Launcher là một ứng dụng giúp thay đổi giao diện người dùng của smartphone, dưới đây là 10 launcher được đánh giá là tốt và đẹp nhất.
Vẻ đẹp thực sự của nền tảng Android nằm ở khả năng tùy chỉnh, tùy biến giao diện. Có nhiều cách để làm điều này song hiệu quả nhất vẫn là sử dụng launcher để thay đổi giao diện người dùng một cách tổng thể. Top 10 launcher dưới đây là những lựa chọn tuyệt vời để làm mới chiếc smartphone Android của bạn.
1. Google Now Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 1
Google Now Launcher đem đến một giao diện cơ bản dành cho điện thoại Android, tuy nhiên điều đó không có nghĩa đó là nhàm chán. Bạn dễ dàng truy cập vào Google Now, điều khiển bằng giọng nói với launcher này. Giao diện của nó nổi bật với những thanh bar trong suốt sẽ khiến bạn gợi nhớ lại những cửa sổ của Windows Vista.
Launcher này được cung cấp miễn phí. Nó tương thích với tất cả các thiết bị chạy Android 4.x trở lên.
2. Yahoo Aviate Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 2
Yahoo Aviate Launcher vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng nó được đánh giá khá cao và trở thành một trong những launcher tốt nhất có sẵn trên kho ứng dụng Play Store của Google.
Yahoo Aviate Launcher nổi bật với khả năng trợ lý cho người sử dụng. Thời điểm bạn rời khỏi nhà, Yahoo Aviate Launcher sẽ cung cấp các ứng dụng định vị chỉ những địa điểm mà bạn thường xuyên đi đến. Một ví dụ khác, vào ban đêm nó sẽ cung cấp cho bạn các phím tắt để bạn có thể kích hoạt một cảnh báo, báo động. Cuối ngày, Yahoo Aviate Launcher sẽ cho bạn biết dự báo thời tiết của ngày hôm sau, hoặc đến giờ đi ngủ nó sẽ chuyển điện thoại của bạn sang chế độ "không làm phiền".
Launcher này được cung cấp miễn phí. Nó tương thích với tất cả các thiết bị chạy 2.3.3 trở lên.
3. Nokia Z Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 3
Nokia Z Launcher là một launcher rất mới, phiên bản beta chỉ mới vừa được ra mắt ngày 19 tháng 11 vừa qua. Launcher này giúp người dùng có sử dụng điện thoại Android nhanh hơn hẳn bằng cách ghi nhớ những thói quen sử dụng, nó có thể đưa ra những đề xuất đúng ý cho người dùng. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn truy cập ứng dụng nhanh hơn bằng cách đơn giản là vẽ chữ cái đầu tiên trong tên của ứng dụng đó. Thao tác này cũng giúp tìm kiếm những liên lạc, danh bạ.
Nokia Z Launcher cũng có một giao diện đơn giản không phô trương với các ứng dụng được sắp xếp theo một đường gọn gàng trông khá đẹp mắt.
Launcher này được cung cấp miễn phí. Yêu cầu Android 4.1 trở lên. Tuy nhiên, vì mới là bản beta nên một số Quốc gia chưa tải được Launcher này trực tiếp từ kho ứng dụng của Google.
4. Buzz Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 4
Buzz Launcher là một gói giao diện với khả năng tùy biến vô tận. Người dùng có thể dễ dàng chuyển từ giao diện này sang giao diện khác trong kho giao diện riêng của Buzz Launcher. Mỗi giao diện đều có thể tùy biến ở từng chi tiết nhỏ nhất. Với Buzz Launcher, bạn có thể thay đổi mỗi ngày.
Buzz Launcher được cung cấp miễn phí. Yêu cầu Android 4.0.3 trở lên.
5. Nova Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 5
Nova Launcher và Apex Launcher (bên dưới) nổi bật với đủ các tính năng để tùy chỉnh giao diện. Cả hai đều khá phức tạp vì quá nhiều thứ có thể tinh chỉnh. Tuy nhiên, chính vì vậy mà chúng có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng. Nếu dành thời gian cho chúng, bạn sẽ nhận được chính xác những gì bạn muốn.
Launcher này được cung cấp miễn phí. Nó tương thích với tất cả các thiết bị chạy Android 4.x trở lên.
6. Apex Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 6
Apex Launcher, giống như Nova Launcher cũng chứa đựng đầy đủ các tính năng để tùy chỉnh giao diện.
Launcher này miễn phí. Yêu cầu Android 4.0.3 trở lên.
7. Action Launcher Pro
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 7
Action Launcher Pro có một số tính năng độc đáo và tiện lợi như việc cung cấp một bộ truy cập nhanh các phím tắt, khởi động các ứng dụng bằng cử chỉ đặc biệt,...
Tuy nhiên để sử dụng người dùng sẽ phải trả tiền để có được Action Launcher Pro, mức giá trên Play Store là 79.999 VNĐ. Action Launcher cũng có bản miễn phí nhưng một số tính năng bị hạn chế và còn quảng cáo.
8. ADW Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 8
ADW Launcher cũng là một launcher tốt tuy nhiên việc phát triển nó đã bị dừng lại, sẽ không có phiên bản mới để hỗ trợ các phiên bản của hệ điều hành Android tiếp theo.
ADW Launcher có thể sử dụng cho những smartphone chạy Android phiên bản 1.6 trở lên. Những phiên bản Android sau này ADW Launcher chưa chắc đã hoạt động.
9. Next Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 9
Next Launcher là một giao diện mang phong cách 3D. Các hiển thị ứng dụng của nó là hoàn toàn khác so với cách liệt kê danh sách dạng lưới thường thấy trên hầu hết các giao diện.
Tất nhiên, đổi lại thì launcher này ngốn khá nhiều pin, và nếu smartphone của bạn có cấu hình phần cứng không đủ mạnh thì hiện tượng giật, lag sẽ xuất hiện rất nhiều.
Next Launcher có giá bán khá cao, mức giá hiện tại trên Play Store Việt Nam là 200.000 VNĐ.
10. Zeam Launcher
10 launcher Android giúp chiếc smartphone hấp dẫn hơn ảnh 10
Đứng cuối cùng trong danh sách này là Zeam Launcher - một launcher đem đến sự tối giản gần như tuyệt đối. Các nhà phát triển Zeam Launcher dường như quan tâm đến một yếu tố hàng đầu là tốc độ. Trong khi các launcher khác thường đem đến cho điện thoại của người dùng những hiệu ứng, giao diện mới thì Zeam Launcher lại lược bớt đi khá nhiều nhằm đem đến một giao diện tối giản.
Tất nhiên, ưu điểm của launcher này là hiệu suất tốt, ít hao pin, phản hồi mượt. Zeam Launcher đặc biệt phù hợp với những điện thoại có cấu hình thấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một launcher để tăng tốc độ cho điện thoại của mình thì Zeam Launcher là lựa chọn dành cho bạn, nó được cung cấp miễn phí.

Nguồn: techradar

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục