Tin mới

Xiaomi 14 lộ diện hoàn toàn thiết kế trước ngày ra mắt, khả năng chụp ảnh vô cùng ấn tượng

Xiaomi đã sẵn sàng ra mắt điện thoại thông minh dòng Xiaomi 14 của mình vào ngày mai và chúng tôi đã sớm nhận được một số hình ảnh chính thức làm nổi bật thiết kế của mẫu điện thoại flagship này, cũng như một số hình ảnh được chụp từ cụm camera với ống kính Leica rất chất lượng.

xiaomi_14_a1.jpg (34 KB)

Một số mẫu điện thoại thông minh cao cấp gần đây của Xiaomi có thông số camera rất mạnh mẽ. Xiaomi 13 Ultra đã nâng cấp phần cứng máy ảnh lên một tầm cao mới với ống kính có khẩu độ thay đổi được. Nhưng đó đã là thời gian hơn sáu tháng trước, giờ đây nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang chuẩn bị công bố dòng sản phẩm chủ lực mới của mình là Xiaomi 14 và 14 Pro vào ngày 26 tháng 10. Trước khi ra mắt chính thức, công ty đã tiết lộ thiết kế và xác nhận thông số camera của mẫu máy Xiaomi 14, không phải bản Pro.

xiaomi_14_a3.jpg (43 KB)

Thiết kế phần khung và màn hình

Xiaomi đã đăng tải hình ảnh của Xiaomi 14 trên trang mạng xã hội Weibo của hãng, giới thiệu thiết kế của sản phẩm này từ mọi góc độ. Xiaomi 14 được hiển thị với màu trắng với khung phẳng sáng bóng có thể là thép không gỉ. Phía trước có một màn hình AMOLED 6,36 inch phẳng với lỗ khoét camera ở chính giữa phía trên. Hãng cũng chia sẻ kích thước của các viền bezel là 1,61mm ở mặt trên, mặt bên và 1,71mm ở mặt dưới. Các nút nguồn và âm lượng được đặt ở cạnh phải. Nhờ các góc được bo tròn, điện thoại sẽ dễ dàng sử dụng được bằng một tay.

xiaomi_14_a4.jpg (52 KB)

Kích thước viền bezel của Xiaomi 14 so với iPhone 15 và 15 Pro

xiaomi_14_a2.jpg (55 KB)

Thiết kế mặt sau và cụm camera

Mặt sau chứa ba camera với ống kính Leica Summilux. Bao gồm một camera chính 50 MP, 1/1.31 inch với điểm ảnh 1,2µm và khẩu độ f/1.6 kết hợp với một camera tele 50 MP, 75mm và một camera góc siêu rộng 50 MP. Có vẻ như, những ống kính Summilux này là một bước tiến so với ống kính Summicron mà hãng điện thoại thông minh Trung Quốc sử dụng trên dòng Xiaomi 12 và 13.

xiaomi_14_a5.jpg (91 KB)

Cảm biến chính và camera tele

Camera chính của Xiaomi 14 sắp ra mắt sử dụng cảm biến OmniVision OV50H, có khẩu độ f/1.6 lớn hơn khẩu độ f/1.8 trên Xiaomi 13, điều này cho phép nó hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, mang lại những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn. Nó cũng sẽ mang lại độ sâu trường ảnh tự nhiên hơn khi chụp các đối tượng ở gần máy ảnh. Ngoài ra, ống kính Summilux còn có thể giúp cải thiện độ sắc nét tổng thể cả bức ảnh.

Xiaomi cũng đã đăng một số ảnh chụp từ cụm camera mới của Xiaomi 14 trên tài khoản Weibo của hãng, bạn có thể xem bên dưới đây:

xiaomi_14_a8.jpg (134 KB)

xiaomi_14_a10.jpg (178 KB)

xiaomi_14_a9.jpg (165 KB)

xiaomi_14_a7.jpg (147 KB)

xiaomi_14_a6.jpg (115 KB)

Những thông số kỹ thuật của cụm camera này thuộc mẫu Xiaomi 14 tiêu chuẩn, không phải phiên bản Pro, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn chưa thấy hài lòng với chúng. Với mẫu Xiaomi 14 Pro, hãng sẽ trang bị phần cứng máy ảnh thậm chí còn vượt trội hơn, bao gồm cảm biến Sony IMX989 loại 1 inch và có thể đi kèm ống kính tele vượt trội.

Ngoài phần cứng tiên tiến, dòng Xiaomi 14 cũng sẽ ra mắt cùng với hệ điều hành HyperOS mới của công ty. Sẽ rất thú vị để xem HyperOS khác biệt như thế nào với MIUI và liệu nó có khắc phục được những nhược điểm của giao diện trước đó hay không.

 

Tùng Dương