Yamaha YZF-R3 dính án thu hồi đầu tiên

Chia sẻ
Yamaha YZF-R3 dính án thu hồi đầu tiên kể từ khi ra mắt chưa tròn năm, liên quan đến lỗi chế tạo hệ thống chạc ba.

Yamaha YZF-R3 dính án thu hồi đầu tiên  ảnh 1

Yamaha YZF-R3 được đánh giá rất cao ngay từ khi ra mắt

Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa ra thông báo những chiếc Yamaha YZF-R3 được sản xuất từ 1/1/2015 đến 31/8/2015 sẽ phải tiến hành thu hồi để sửa chữa lỗi chế tạo bộ phận cùm trên của chạc ba. Lỗi này có thể gây nứt, vỡ bộ phận này khi vận hành, từ đó dẫn đến nguy cơ tai nạn cao. Yamaha tại Mỹ sẽ tiến hành thu hồi và thay thế miễn phí mới bộ phận này cho người dùng.
Yamaha YZF-R3 dính án thu hồi đầu tiên  ảnh 2

R3 được đánh giá cao không chỉ về thiết kế mà còn cả khả năng vận hành

Yamaha YZF-R3 là chiếc xe rất được đón đợi tại nhiều thị trường trên thế giới không chỉ bởi thiết kế thể thao được thừa hưởng từ những người đàn anh R1 và R6 mà còn ở khả năng vận hành được đánh giá cao cũng như giá bán hợp lý. 

Yamaha YZF-R3 dính án thu hồi đầu tiên  ảnh 3

R3 ra mắt người tiêu dùng Việt Nam vào 18/9 với mức giá 150 triệu đồng cho bản không ABS

Hiện tại mới chỉ có thông báo về lỗi xe bán tại thị trường Mỹ với phiên bản đầy đủ (có ABS). Yamaha cũng chưa đưa ra lời nhận xét cũng như thông tin liên quan đến R3 tại các thị trường khác.
Nhắm đến thị trường tầm trung và những tay nài mới, Yamaha YZF-R3 được đánh giá rất cao ngay từ khi ra mắt. Tại Việt Nam, xe ra mắt vào 18/9 với giá bán hấp dẫn 150 triệu đồng. Do số lượng có hạn nên khách hàng sẽ đăng ký mua xe trên website của Yamaha Việt Nam, kéo dài đến hết tháng 2/2016.

Chí Dũng (theo Motorcyclistonline)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục