Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm

Chia sẻ
Bản độ café racer VMAX “Infrared” là thành quả hợp tác giữa Yamaha và hãng độ xe máy Đức JvB-moto nhằm chào mừng 30 năm sinh nhật của dòng Yamaha VMAX.
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 1
Nhiệm vụ đặt ra cho JvB-moto với dự án đặc biệt VMAX Yard Built là phải chuyển thể chiếc VMAX nguyên bản thành một cỗ xe đua nước rút dragster ra trò, trên ý tưởng một chiếc café racer, phô diễn được sức mạnh tiềm tàng của xe. Yếu tố chủ đạo thứ hai trong thiết kế là khơi gợi được lịch sử 30 năm phát triển của VMAX, hàm chứa những tố chất đặc trưng của chiếc xe đầu tiên ra đời năm 1985.

Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 2
Tổng quan từ trước ra sau, bắt đầu với tấm chắn bùn chế tạo bằng nhôm nằm bên dưới bầu đèn pha bằng sợi carbon phong cách đặc trưng của JvB-moto, tích hợp hài hoà với giảm xóc trước ống lồng. Các đèn chỉ báo của Motogadget kiểu cách cùng với tay lái clip-on tô đậm chất café racer cho xe, đồng hồ vòng tua của Autometer. Một tấm chắn bằng sợi carbon bảo vệ bình xăng nằm ngay bên trên bộ lọc khí và phần điện tử. Nổi bật là hai họng hút gió đặc biệt bằng nhôm được lấy từ chiếc VMAX nguyên bản đời đầu những năm 1980. 
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 3

Trong khi toàn bộ xe có màu sẫm, đen nhám hay ánh kim từ chi tiết bằng nhôm thì bình xăng trở nên vô cùng đặc biệt, với màu cam đỏ chọn theo kiểu phối màu của đội đua Yamaha GP năm 1985. Một bình nhiên liệu bổ sung nằm dưới yên xe, cũng làm bằng nhôm và chứa cùng nhiên liệu như bình tiêu chuẩn, cho phép chiếc xe có thể đi được quãng đường dài hơn. Hệ thống xả của xe được chế tạo lại, kiểu 4-1 và kết thúc bằng bộ giảm thanh của Termignoni. Lốp xe trước của Bridgestone trong khi lốp sau bản rộng của Avon. Tất cả các chi tiết chế thêm làm bằng nhôm và sợi carbon ở chiếc xe đặc biệt này đều được làm thủ công bởi JvB-moto.

Hiện tại, Yamaha VMAX được trang bị động cơ V4 DOHC làm mát bằng chất lỏng, dung tích 1.679cc có công suất 197 mã lực (200PS) tại 9.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 166,8Nm tại 6.500v/ph, ly hợp ướt đa đĩa, hộp số 5 cấp và truyền động bánh sau bằng trục.
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 4
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 5
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 6
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 7
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 8
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 9
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 10
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 11
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 12
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 13
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 14
Yamaha VMAX bản độ café racer tráng kiện mừng sinh nhật 30 năm ảnh 15

 

Công Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục