Tin mới

Yamaha tung tay ga thể thao "siêu ngầu" Augur dựa trên NVX 155, lăn bánh ngoài đường ngỡ xe "ngoài hành tinh"

Ngoài thiết kế độc đáo, Yamaha Augur còn sở hữu nhiều trang bị tiện nghi và an toàn hiện đại.

Với sự hài hoà giữa hiệu năng và mức tiết kiệm nhiên liệu, nền tảng động cơ xe tay ga VVA 155 đang được Yamaha trang bị cho nhiều mẫu xe ở khắp thế giới. Ngoài NVX 155 quen thuộc với người Việt, cỗ máy này còn xuất hiện trên các dòng như NMax, X Force và mới nhất là Augur. Được bán tại Đài Loan, Yamaha Augur 155 có nhiều điểm chung với NVX 155 nhưng sở hữu nhiều trang bị tiện nghi và an toàn hiện đại hơn.

Dựa trên nền tảng của Yamaha NVX/N-Max, Augur 155 cũng được trang bị động cơ xi-lanh đơn SOHC 4 van VVA dung tích 155cc Blue Core mạnh khoảng 15,4PS tại 8.000rpm và mô-men xoắn cực đại 13,9Nm tại 6.500rpm như NVX 155. Xe có độ an toàn vượt trội hơn hẳn. Thay vì phanh đùm ở phía sau, xe được trang bị phanh đĩa và cũng có hệ thống chống bó ABS 2 kênh. Đặc biệt, hệ thống điều khiển lực kéo cũng xuất hiện trên mẫu xe này.

Về tiện nghi, Augur 155 cũng rất nổi bật. Ngoài các trang bị quen thuộc như khoá smartkey, cổng sạc USB, kết nối smartphone, chiếc xe còn sở hữu bảng đồng hồ màn hình màu hỗ trợ định vị khi kết nối điện thoại. Đặc biệt xe còn có 2 công nghệ độc đáo liên quan tới đèn pha là hệ thống điều chỉnh góc chiếu theo cua Y-LLA và đổi nhiệt độ màu Y-AU. Với Y-AU, người dùng có thể đổi màu đèn LED trước từ trắng sang vàng để sử dụng khi trời âm u, sương mù qua công tắc trên cùm.

Và đèn pha cũng là tâm điểm thiết kế của Augur 155, khi toàn bộ phần quây trước cùng các dải đèn LED định vị đều được vuốt về đèn chính. Điều đó đã khiến phần trước của Augur có thiết kế rất độc đáo và hiện đại, như một mẫu xe concept hay scooter từ tương lai. Trong khi đó ghi-đông trần và phần đuôi ngắn với đèn hậu LED hình boomerang độc đáo càng nhấn mạnh hơn tính thể thao.

 

 

 

 

 

 

Quang Nam