Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa

Chia sẻ

Yamaha SR400 được độ lại khá bắt mắt với màu xanh làm chủ đạo, kết hợp nhiều chi tiết gia công tỉ mỉ bởi Garage Tự Thanh Đa. 

 

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 1
Trong những dòng xe classic tại Việt Nam, dòng Yamaha SR400 chiếm một vị trí khá đặc biệt bởi các tín đồ yêu xe trong nước bởi thiết kế khá thanh lịch, mang một nét đẹp cổ điển được hãng Yamaha gìn giữ suốt hơn 40 năm kể từ khi phiên bản đầu tiên của chiếc xe này được sản xuất năm 1978. Ngoài ra, điểm đặc trưng của dòng Yamaha SR400 là hệ thống khởi động kiểu đạp nổ (kick-starter) có tất cả các phiên bản.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 2
Với khối động cơ gần 400cc nên mỗi khi khởi động người lái phải biết dùng “thế” và dồn sức để khởi động cho xe. Với nhiều người chơi xe, sự khác biệt dòng xe này góp phần tạo sức hút cho dòng xe này. Gần đây, dòng Yamaha SR400 đã được hãng xe Nhật phát triển phiên bản đặc biệt với tem vàng-đen Speed Block để kỷ niệm 60 năm thành lập Yamaha Motor. 

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 3
Ở bài viết này, chủ nhân của chiếc xe cũng dành một tình cảm đặc biệt cho dòng Yamaha SR400 phiên bản năm 1995 bằng bản độ kiểu cách được thực hiện bởi Garage Tự Thanh Đa - một Workshop khá nổi tiếng trong giới độ xe cả nước. 

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 4
Chiếc Yamaha SR400 này được lấy cảm hứng từ bản độ nước ngoài của hãng độ Bunker Custom Cycles, tại Istanbul. Nếu như bản độ của Bunker Custom Cycles vẫn giữ nét cổ điển khi lấy tông màu xanh ngọc làm chủ đạo kết hợp cùng màu trắng của ánh kim loại thì bản độ Garage Tự Thanh Đa sử dụng ba màu chính gồm xanh navy (bình xănh lớn, dè và ốp), màu vàng của phuộc trước/sau và màu đen của cụm động cơ, đèn pha, sườn xe.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 5
Phía trước, cụm đèn pha xi nhan nguyên bản đã thay thế với chi tiết bảo vệ gia công CNC tạo nét hầm hố. Xi nhan tròn cổ điển được thay bằng xi nhan độ, dạng LED nhỏ gọn.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 6

Phía trên, cụm đồng hồ đôi kích thước lớn của SR400 được thay bằng đồng hồ đơn kết hợp cùng ghi-đông tracker mang đến góc lái rộng hơn. Ngoài ra, chi tiết chảng ba mới gia công CNC để phù hợp với cặp phuộc trước hành trình ngược của Honda CB190R. Cùm thắng trước bình dầu rời màu đỏ nổi bật.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 7
Cũng như những bản độ trước đây, khung sườn xe đã được tinh chỉnh lại đôi chút. Bình xăng lớn được gò lại thủ công tại xưởng. Nắp xăng lớn lệch sang bên phải, trông phá cách.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 8

Yên xe bản to nguyên gốc được thay bằng yên solo bọc da nâu Ton Sur Ton với bao tay lái màu nâu cổ điển. Đặc biệt ở bản độ này là chi tiết yên solo có thể tháo rời được nếu đi hai người.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 9

Phía sau cụm đèn hậu, đèn xi nhan và dè sau được lược bỏ và tích hợp vào chung một dải đèn LED khá thuận tiện.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 10
Xe dùng cặp vỏ gai Enduro, thông số trước/sau lần lượt là 110/90-17 và 140/80-17. Vì lấy cảm hứng từng bản độ Bunker Custom Cycles, những đường kẻ nhỏ màu vàng đồng trải dài khắp thân xe tạo điểm nhấn.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 11
Có lẽ sức mạnh của Yamaha SR400 là "đủ" với chủ nhân nên bản độ này không can thiệp đến động cơ. Yamaha SR400 trang bị động cơ xy-lanh đơn, dung tích 399 cc làm mát bằng không khí. Ống xả zin được thay thế bằng chi tiết ống xả độ, gia công thủ công mang đến tiếng nổ uy lực.

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 12
Những hình ảnh chi tiết về bản độ này:

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 13

Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 14
Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 15
Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 16
Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 17
Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 18
Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 19
Yamaha SR400 độ kiểu cách của garage Tự Thanh Đa ảnh 20

Photo & clip: Peter Trần

Dương Tuấn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục