Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club

Chia sẻ
Chiếc Nouvo SX của thành viên CLB Nouvo Siêu Nhân Club được độ lại với dàn áo sơn air brush, loạt đồ chơi bắt mắt, tôn thêm vẻ thể thao cũng như khả năng vận hành.
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 1

Yamaha Nouvo SX, hay còn gọi là Nouvo 5, Nouvo SX Gen I là một trong những thế hệ Nouvo sau cùng mà hãng xe Nhật sản xuất. Tới thời điểm hiện tại, dòng xe này đã nhường lại “sân chơi” cho mẫu NVX 155 hoàn toàn mới. Tuy nhiên, Nouvo được xem là dòng xe tiên phong trong nhiều phong cách và phát triển qua 6 thế hệ, để lại cho giới chơi xe một hoài niệm không thể lãng quên. 

Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 2

Chiếc xế trong bài từng thuộc sở hữu của một thành viên CLB Nouvo Siêu Nhân Club tại Sài Gòn, được độ lại với nhiều chi tiết giá trị, tiêu tốn không ít thời gian và tâm huyết của chủ nhân. Tổng thể bản độ được phủ một lớp sơn tem đấu bằng kỹ thuật air brush do Workshop ABMiracle thực hiện, các hoạ tiết tạo chiều sâu cũng như tôn lên vẻ bóng bẩy hoàn hảo cho xe. Phía trước đầu xe, chúng ta thấy sự xuất hiện của nhiều cái tên nổi tiếng như cùm thắng Brembo bình dầu rời, gương hậu Rizoma Ellise, bình dầu Rizoma… Những món đồ này là những nâng cấp gia tăng vẻ đẹp cũng như nâng cao khả năng an toàn cho xe. Hai tay cùm Brembo kết hợp cùng tay thắng CRG Foldings cho khả năng bóp thắng êm ái và nhẹ nhàng, trong khi gương Ellise với mặt kính vàng hổ phách có độ trong, cho góc nhìn cực sâu và đem lại sự yên tâm cho người lái. 

Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 3

Mức độ an toàn được nâng thêm một bậc với đĩa thắng trước Brake Tech USA kết hợp với phanh Brembo Classic 02 piston. Trong khi đó, phanh sau nâng cấp với đĩa thắng Mallosi cỡ lớn và kẹp phanh nguyên bản Yamaha xoay ngược tạo ra lực thắng tối ưu. Mặc dù chỉ là một chiếc xe tay ga phân khúc 125cc, nhưng Nouvo mặc định cho khả năng tăng tốc rất tốt, đặc biệt ở những cung đường thẳng, hội tụ đủ điều kiện lý tưởng thì chiếc xe sẽ vượt ngưỡng 100km/h tương đối dễ dàng. Vì vậy, giảm xóc của xe cũng nâng cấp thành phuộc G@zi bình gas rời với nhiều mức độ tuỳ chỉnh, hệ thống giảm xóc này sẽ tuỳ biến một cách thích hợp nhất khi chiếc xe di chuyển ở nhiều điều kiện khác nhau. 

Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 4

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện những tour xa và trong bóng đêm, bản độ Nouvo SX trang bị đèn xi-nhan sau dạng rời Rizoma Graffio siêu sáng. Bộ xi-nhan này được độ lại với 02 chế độ sáng bao gồm báo rẽ và ưu tiên. Lợi thế mà Rizoma Graffio mang lại là khả năng thể hiện ánh sáng hội tụ và cực sáng, trong những cung đường tối, từ xa người đi đường sẽ dễ dàng nhận biết được chiếc xe và điều này đảm bảo an toàn cho xe lẫn người lái khi phải vượt đèo trong đêm khuya.

Xem chi tiết Yamaha Nouvo SX Gen I độ chất của Siêu Nhân Club: 

Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 5
Gương hậu Rizoma Ellise, bình dầu kép Rizoma.
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 6
Cùm thắng Brembo với tay càng CRG Foldings. 
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 7
 Đĩa thắng Brake Tech và phanh Brembo.
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 8
 Phần đuôi với đèn lái Koso 02 chế độ.
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 9
 Kết hợp theo đèn lái là xi-nhan rời Rizoma Graffio.
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 10
 Hệ thống xi-nhan rời được tích hợp rất gọn gàng.
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 11
Giảm xóc G@zi. 
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 12
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 13
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 14
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 15
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 16
Yamaha Nouvo SX phá cách từ CLB Siêu Nhân Club ảnh 17
 
 Photo: Jimmy

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục