Yamaha giới thiệu bản độ cafe racer tuyệt đẹp

Chia sẻ
 
Một mẫu xe dựa trên nền tảng XV950 vừa được hãng xe Nhật Bản giới thiệu với phong cách cafe racer mang tên "Sons of Time".
Yamaha giới thiệu bản độ cafe racer tuyệt đẹp - ảnh 1
Yamaha chính thức giới thiệu bản độ mới nhất từ dự án Yard Build mang tên Son of Time.
Có vẻ như Yamaha đang chuẩn bị một kế hoạch lớn dành cho dòng sản phẩm XV950 của mình sau khi ra mắt chiếc SCR 950 phong cách scrambler dựa trên nền tảng chiếc cruiser này sau một danh sách những bản độ được giới thiệu từ dự án Yard Build - nền tảng của dòng sản phẩm Sport Heritage mà hiện nay đã có sự góp mặt của XSR 700, XSR 900 và SCR950.

Yamaha giới thiệu bản độ cafe racer tuyệt đẹp - ảnh 2
Tác phẩm mới nhất của Yamaha được phát triển trên nền tảng chiếc cruiser XV950 với phong cách flat racer.
Bản độ mới nhất trên nền tảng XV950 này được lột xác theo phong cách cafe racer, là tác phẩm của nhà độ đến từ Hà Lan Numbnut Motorcycles kết hợp với hãng sản xuất đồng hồ danh tiếng TW Steel, có lẽ chính bởi sự hợp tác này mà tác phẩm mới nhất của dự án Yard Build mang tên "Son of Time".

Roderick Seibert dành toàn bộ thời gian mùa đông của năm 2015 trong nhà xưởng của Numbnut Motorcycles tại Amsterdam để chế tác mẫu xe này với ý tưởng nhằm tưởng nhớ tới lịch sử hào hùng của dòng xe đua đồng muối nổi tiếng (Salt Flat Racers).

Yamaha giới thiệu bản độ cafe racer tuyệt đẹp - ảnh 3
Bình xăng, yên xe, ốp lốc máy, đồng hồ trang trí từ thương hiệu TW Steel,... đều là trang bị độc bản.  
Với mục tiêu theo đuổi kết cấu của một chiếc flat racer, toàn bộ hệ thống khung phụ phía sau được lược bỏ và chế tác lại theo phong cách roadster với khung phụ mới nằm song song với mặt đất. Càng sau đôi được thiết kế mới để phù hợp với ý tưởng của hệ thống treo đơn mono-shock phía sau, các chi tiết độc bản như ốp lốc máy, hút gió, bình xăng và yên xe được làm thủ công với một mục đích duy nhất khiến chiếc xe trở nên tối giản và gọn gàng nhất có thể, nhưng vẫn toát nên một phong cách riêng không thể trộn lẫn. Một nhà độ Hà Lan khác là Nozem chịu trách nhiệm chế tác ống xả theo phương pháp thủ công để đảm bảo âm thanh gầm gừ đầy kích thích
Ngoài việc nâng cấp hệ thống treo sau dạng mono-shock và hệ thống treo trước USD đều từ thương hiệu K-Tech, lực hãm của xe cũng được chú trọng với cụm phanh đĩa thủy lực Brembo cấu hình phanh đôi phía trước và phanh đơn phía sau, đĩa phanh đường kính 320mm và tổng phanh Brembo RCS19.

Yamaha giới thiệu bản độ cafe racer tuyệt đẹp - ảnh 4
Hệ thống phanh Brembo cao cấp và vành xe bằng vật liệu carbon từ thương hiệu Dymag.  
Vành xe được lựa chọn từ thương hiệu Dymag với vật liệu carbon nhằm đảm bảo giảm tối đa trọng lượng xe trong những cuộc đua của tốc độ, được bọc ngoài bởi cặp lốp Pirelli Diablo Supercorsa. Ngoài ra, Son of Time còn được trang bị IC độ đã được mapping lại Dynojet Power Commander và hệ thống hỗ trợ sang số nhanh cũng của thương hiệu Dynojet.
Sẽ không có gì để nói ngoài việc giới thiệu một bản độ độc đáo nếu cái tên XV950 không trở nên hơi "quá phổ biến" trong chương trình Yard Build của Yamaha và hãng xe Nhật Bản cũng vừa mới ra mắt một mẫu xe mang phong cách scrambler được phát triển dựa trên nền tảng chiếc cruiser này là SCR 950.

Yamaha giới thiệu bản độ cafe racer tuyệt đẹp - ảnh 5
Liệu chúng ta có thể hi vọng về một sản phẩm phong cách racer mới từ Yamaha?  
Dòng sản phẩm cruiser của Yamaha nói chung có doanh số không mấy ấn tượng, và mới đây, hãng xe Nhật Bản cũng đã phải khai tử thương hiệu cruiser tại Mỹ của mình là Star Motorcycles. Trong chính động thái này, Yamaha cũng đã tiết lộ về việc đưa dòng sản phẩm cruiser vào dự án Sport Heritage, nhưng khá bất ngờ khi những chiếc cruiser này được sử dụng làm nền tảng phát triển hơn là được phát triển sản phẩm mới.
Dù sao đi nữa, chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng vào một mẫu racer V-Twin khác sẽ được Yamaha giới thiệu trong thời gian tới.
Yamaha giới thiệu bản độ cafe racer tuyệt đẹp - ảnh 6

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục