Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên

Chia sẻ
Chiếc Yamaha Exciter 150 được một người chơi xe tại Long Xuyên độ lại với kiểu dáng độc đáo, lấy cảm hứng từ S1000RR và các dòng xe của BMW Motorrad.

Kể từ khi ra mắt cách đây 3 năm, Yamaha Exciter 150 đã kế thừa "đàn anh" 135cc trước đó và trở thành dòng xe được độ nhiều nhất tại Việt Nam. Từ nền tảng Exciter 150, những người chơi xe Việt đã liên tục cho "ra lò" nhiều bản độ độc đáo theo đủ các phong cách khác nhau. Lấy cảm hứng từ các mẫu mô tô của BMW Motorrad, một biker sống tại Long Xuyên đã tạo ra một chiếc Exciter 150 "có một không hai", không chỉ có kiểu dáng độc đáo mà còn có độ an toàn cao hơn nguyên bản.

Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên ảnh 1
 Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể dễ dàng nhận ra mối liên hệ giữa bản độ Exciter 150 này với BMW Motorrad, khi toàn thân xe đã được trang trí theo mẫu tem đấu GoldBet xuất hiện trên chiếc BMW S1000RR tại giải WSBK. Đặc biệt, Lấy cảm hứng từ "mắt lé" của chiếc superbike BMW S1000RR, cặp đèn demi nguyên bản của Exciter đã bị bịt kín một bên, trong khi bên còn lại độ đèn LED L4 và các đèn LED kiểng màu xanh.
Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên ảnh 2
 Ngoài ra, hốc gió của mặt nạ trước cũng được chế mủ nhẹ lại và đặc biệt, người chơi xe đã tích hợp kính chắn gió của chiếc S1000RR thật vào Exciter. Một thay đổi lớn ở phía trước đó là cặp phuộc USD với đầy đủ chảng ba trên dưới đã được lắp cho Exciter, khiến cho kiểu dáng của xe chuyển thành naked underbone. Phần đầu nguyên bản của xe đã bị loại bỏ, thay vào đó là ghi-đông trần.
Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên ảnh 3
Trong khi có thiết kế lấy cảm hứng từ S1000RR thì "dàn chân" bánh căm của xe lại chịu ảnh hưởng từ mẫu xe địa hình đường trường BMW R1200GS Adventure. Bánh trước với mâm đúc của Exciter đã được thay bằng niềng nhôm Racing Boy kết hợp với moay-ơ từ mẫu xe 2 kỳ Kawasaki 150RR KIPS. Bên cạnh bánh xe, hệ thống phanh trước cũng có sự nâng cấp với heo phanh Brembo 2 piston đối xứng mẫu logo lớn.
Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên ảnh 4
 Ở phía trên ghi-đông trần Rizoma, chủ xe đã trang bị cho Exciter cặp tay phanh và côn CNC phụ kiện của BMW Motorrad. Chưa dừng lại ở đó, ở phía tay lái trái còn có sự xuất hiện của cùm công tắc đa năng Honeywell và gương hậu gắn gù CRR. Trong khi đó, bên tay phải là cùm phanh radial Nissin và bình dầu titan AEM.
Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên ảnh 5
 Bộ yên 2 tầng của chiếc xe cũng khiến nhiều fan BMW liên tưởng tới yên của R1200GS Adventure. Cây pô MIVV bằng sợi carbon cùng cổ pô titan khiến tiếng nổ từ khối động cơ nguyên bản của Exciter trở nên uy lực hơn. Dàn để chân của xe cũng được thay thế bằng loại nhôm CNC sắc sảo, gắn với pen đạp Brembo cho hệ thống phanh phía sau.
Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên ảnh 6
  "Dàn chân" phía sau của chiếc xe đã được độ lại khá triệt để, bắt đầu từ phuộc Ohlins bình dầu rời và gắp Yamaha R15. Với hệ thống phuộc được độ lại, khoảng sáng gầm xe đã trở nên lớn hơn, giúp chiếc Exciter có thể vượt qua được nhiều địa hình khó khăn. Giống như bánh trước, chiếc Exciter này cũng chạy niềng nhôm Racing Boy cho bánh sau. Trong khi đó, hệ thống phanh sau cũng được hoàn thiện với đĩa kiểng Galfer và heo Brembo 2 pis đối xứng.
Yamaha Exciter 150 độ phong cách BMW “siêu độc” tại Long Xuyên ảnh 7
 Cùng với những chi tiết nhỏ khác như pad biển số rút gọn và xi-nhan sau Spirit Beast, bản độ Exciter "lai" BMW Motorrad của người chơi xe đã hoàn thành, với kiểu dáng không thể bị "đụng hàng" với bất kỳ mẫu xe nào khác đang lăn bánh trên đường phố Việt.

Ảnh: Đăng Khoa


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục